Đinh Thị Huệ
5 năm trước

Năm 2016 và những lời tiên tri của Baba Vanga về tương lai liệu có trở thành hiện thực?

Thời gian thấm thoắt trôi và chúng ta chợt giật mình nhận ra rất nhiều trong số những lời tiên tri của Baba Vanga đã trở thành hiện thực

Mô tả hình ảnh

Baba Vanga bị mù từ năm 12 tuổi nhưng bà có khả năng tiên đoán tương lai đáng kinh ngạc

Mỗi khi nhắc đến một bà lão mù có biệt tài tiên đoán tương lai không ai là không biết đến BaBa Vanga. Baba Vanga tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova, bà bị mù từ năm 12 tuổi và sống gần trọn cuộc đời ỏ vùng núi Pupite thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria. Sinh thời Vanga được biết đến như là một nhà tiên tri nhiều hơn là một nhà thảo dược, bà đã đưa ra rất nhiều lời tiên tri về tương lai (2010-5079), trong đó có rất nhiều lời tiên tri đã thành sự thực (cho đến thời điểm hiện tại):

 • Sự bắt đầu và kết quả của Chiến Tranh Thế Giới thứ 2
 • Ngày chết của vua Bulgari - Tsar Boris 3 (1918-1943)
 • Sự tan rã của Tiệp Khắc (1992)
 • Cuộc bạo động năm 1968 ở CH Liban
 • Chiến tranh năm 1979 ở Nicaragua
 • Cuộc xung đột năm 1974 ở CH Síp
 • Cuộc bầu cử của Indira Gandhi và cái chết của bà sau đó
 • Sự tan rã của Liên Bang Sô-Viết (1991)
 • Sự tan rã của vương quốc Nam Tư
 • Sự hợp nhất của Đông Đức và Tây Đức (10/1990), và sự hình thành CHLB Đức.
 • Sự chiến thắng của Boris Yeltsin trong cuộc bầu cư tổng thống Nga
 • Thảm họa hạt nhân ở Chernobyl , Ukraina (04/1986)
 • Ngày mất của Stalin – nhà lãnh đạo tối cao của LB Xô Viết (05/03/1953)
 • Cuộc tấn công vào tòa tháp đôi của Mỹ ngày 11 tháng 9 năm 2001
 • Tổng thống thứ 44 của Mỹ là người da màu
 • Thảm họa chìm tàu ngầm Kursk của Nga ngày 12 tháng 8 năm 2000
 • Các cuộc xung đột ở Syria
 • Việc tách Crimea khỏi Ukraine

Tuy nhiên số tiên đoán của Baba Vanga vẫn chưa trở thành hiện thực:

 • Năm 2016 Châu Âu sẽ vắng bóng người
 • Hòa bình sẽ ngự trị trên trái đất trong 1000 năm. Con người sẽ nhận ra sự tồn tại của thế giới tâm linh
 • Khoảng năm 2020 xe lửa sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời và mẹ Trái Đất sẽ được nghỉ ngơi
 • Khoảng năm 2018-2020 các nhà khoa học sẽ tiến hành các dự án sản xuất năng lượng helium 3 từ không gian
 • Vào năm 2050 con người sẽ đi du lịch đến một thế giới mới với tốc độ nhanh hơn 10 lần tốc độ của ánh sáng
 • 200 năm nữa, loài người sẽ kết nối được với người anh em của mình đến từ hành tinh khác

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa có đủ bằng chứng để giải thích cho hiên tượng của Baba Vanga và sự trùng hợp trong rất nhiều lời tiên đoán của bà. Trong những năm 60, giáo sư Georgi Lozanov nhà tâm lý học người Bulgary lần đầu tiên tiến hành khảo sát những hành động bất thường của Baba Vanga. Với kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực các hiện tượng tâm linh huyền bí Giáo sư Lozanov đã cùng với nhóm nghiên cứu của mình tiến hành một nghiên cứu về khả năng nhìn thấu tương lai của Baba Vanga. Nhóm nghiên cứu đã gửi phiếu lấy ý kiến của hàng ngàn người đến thăm Baba Vanga. Kết quả là trên 7000 người trong số những người đã đến thăm đã gửi phản hồi rằng tất cả những gì Baba Vanga nói với họ đều chính xác.

Các nhà nghiên cứu đã cẩn thận phân tích những số liệu mà họ thu được và đi đến kết luận gần 80% những dự đoán của Baba Vanga đã trở thành sự thực. Thêm vào đó, bên cạnh những phiếu lấy ý kiến, các nhà nghiên cứu cũng cho quay lại hàng trăm cuộc hội thoại tâm linh của Baba Vanga và sản xuất một bộ phim tài liệu về bà.

Có một điều đáng lưu ý rằng Baba Vanga không phải lúc nào cũng chia sẽ những tiên đoán của mình một cách đầy đủ chi tiết, cũng như bà không muốn làm cho người nghe buồn trong trường hợp tiên đoán đó mang điềm xấu. Bà cũng từng nói : “ Nếu tôi nói với mọi người tất cả những thứ mà tôi biết và nhìn thấy, họ sẽ muốn kết thúc cuộc sống của mình ngay lập tức”. Một số những tiên đoán của Baba Vanga được mã hóa, không rõ ràng và chúng chỉ được giải mã khi các tiên đoán trở thành hiện thực. Một trong những ví dụ đó là, có một phụ nữ trẻ kể về câu chuyện giữa cô và chuyến thăm Baba Vanga. “ Trong nhiều năm tôi và gia đình mình đã sống trong một ngôi nhà cũ kĩ và ọp ẹp. Một lần tôi hỏi bà ấy rằng liệu chúng tôi sẽ có một căn nhà bình thường như mọi người hay không? Bà ấy nói với tôi rằng “Có tôi nhìn thấy một ngôi nhà nhưng chỉ nhìn thấy cửa sổ mà không có nền nhà.” Tôi đã không thể hiểu nhũng gì bà ấy nói và bắt đầu cảm thấy lo lắng. Hai tháng sau đó, trên đường đi làm về thì tôi nhìn thấy rất nhiều khói và bụi từ phía nhà của mình. Kết quả là, có một ngôi nhà mới đang được xây ngay cạnh ngôi nhà của chúng tôi, những người thợ xây đã làm suy yếu nền nhà của chúng tôi. Còn những chiếc cửa sổ trên tầng 2 bằng cách nào đó vẫn còn nguyên vẹn…”

Baba Vanga đã từng gặp rất nhiều nhà khoa học và hầu hết họ đều rời ngôi nhà của bà trong sự kinh ngạc. Nhà khoa học Liên Xô nổi tiếng – Anatoly Mikhailop nói: “Làm thế nào để hiểu được điều kì diệu đó? Làm thế nào mà Baba Vanga lại có thể liên lạc được với người mẹ đã mất cách đây 10 năm của tôi? Một bộ não đã chết vẫn có thể truyền thông tin ư? ”

Có rất nhiều người hoài nghi về khả năng tiên tri của Baba Vanga, họ cho rằng có người cung cấp tin tức cho bà về những vị khách tới thăm. Tuy nhiên rất nhiều nhà khoa học có uy tín đã phủ nhận điều này bởi mỗi năm có hơn 100 000 người ghé thăm bà và họ đến từ khắp nơi trên thế giới, một vài tiên đoán của Baba Vanga về những đứa trẻ sơ sinh hoặc chưa được sinh ra, bà nhìn thấy và nói chuyện với những người đã mất cách đây trên 200 năm, bà chỉ cho những người bệnh những loại thuốc và thảo dược và sau đó họ hoàn toàn lành bệnh, đó là điều mà ngay cả những loại thuốc chữa hiện đại cũng không thể làm được với những người mắc bệnh như vậy.

Baba Vanga nói: “Đã đến lúc khoa học thực hiện những khám phá lớn trong lĩnh vực phi vật thể. Các nhà khoa học sẽ tìm ra rất nhiều những thông tin về tương lai của trái đất cũng như vũ trụ. Họ sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin trong một cuốn sách thánh cũ. Nhiều bí mật sẽ được tiết lộ. Nhiều cổ vật sẽ được khai quật.”

Trong một số những cuộc nói chuyện tâm linh, đặc biệt khi Baba Vanga có những dự đoán cho các sự kiện lớn của thế giới, bà sẽ chìm vào trạng thái thôi miên sâu. Ngay sau đó bà cảm thấy như bị ốm, nhợt nhạt, giọng nói của bà trở nên khác biệt và đầy mạnh mẽ. Thậm chí những từ ngữ mà bà sử dụng cũng rất khó hiểu và không có trong từ điển.

Quay lại với những lời tiên đoán của Baba Vanga, không ai trong chúng ta có thể biết chính xác liệu chúng có thể xảy ra hay không. Chỉ có thời gian là câu trả lời chính xác cho tất cả mọi thứ cũng như niềm tin của con người vào một thế giới tốt đẹp hơn.

Tổng hợp

Chủ đề chính: #Baba_Vanga

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn