thaotran
3 năm trước

Nắm bắt cơ hội- cuộc sống không giới hạn

Cơ hội giống như bình minh. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó.

 Buổi học cuối cùng tại một Trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc tế, một học viên đứng lên hỏi:

 - Thưa thầy! Ra trường làm thế nào để tìm được cơ hội tốt nhất 

- Em hãy ra cánh đồng lúa đầu làng, rồi tìm cho thầy bông lứa lớn nhất, trĩu hạt nhất. Nhưng hãy nhớ quy tắc này: Em chỉ được chọn một lần khi bỏ qua rồi không được quay lại chọn lại.

 Chàng học viên chạy ngay ra cánh đồng, khi mới lướt qua hàng đầu tiên cậu đã nhìn thấy bông lúa khá to, nhưng cậu tự hỏi chắc phải còn nhiều bông lúa to hơn nữa trên cánh đồng rộng lớn này. Ngay sau đó cậu tìm được một bông lớn hơn, trĩu nặng hơn bông lúc trc. Nhưng cậu nghĩ: Chắc chắn cánh đồng này còn có bông bự hơn nhiều. Đi hết nửa cánh đồng, cậu sinh viên nhận ra rằng chả có bông nào to bằng bông lúc nãy, cậu cảm thấy hối tiếc khi biết rằng mình đã bỏ đi mất bông lúa to nhất.Cuối cùng anh ta trở về với 2 bàn tay trắng. Thầy giáo nói với cậu: 

- Đó chính là cơ hội, người ta luôn tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho mình rồi đến lúc nào đó nhận ra rằng họ đã để tuột mất cơ hội tốt nhất. 

Một cậu khác đứng lên hỏi: 

- Thưa thầy, đam mê là gì? 

- Đam mê có gốc là động từ patère trong tiếng Latin có nghĩa là “chịu đựng”. Trong cuộc sống chắc chắn các em sẽ gặp nghịch cảnh, khi đó với mỗi người sẽ thể hiện khả năng chịu đựng áp lực, khó khăn, bế tắc... Trong đời người, chẳng thứ gì quyền lực nổi bằng LỰA CHỌN, chọn bỏ cuộc sẽ tìm được những lý do khiến mình bỏ cuộc là đúng đắn, chọn đối đầu với thử thách sẽ tìm ra cách thức để vượt qua. Chỉ có ý chí quyết tâm mới giúp bứt được khỏi cảm giác chạm ngưỡng. Đến một lúc, vượt qua được giới hạn của bản thân dần trở thành một cảm giác gây nghiện. Rồi từ ấy, các em có cơ hội để làm được những điều khác biệt. 

  • "Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua..." L.O.Baird
  •  '' Thời gian vội vã lao đi; Cơ hội nảy sinh rồi tan biến... Vậy mà bạn vẫn chờ đợi và không dám thử - Con chim có đôi cánh mà không dám bay lên.'' -  A. Milne 
  •  ''  Anh muốn bỏ phần còn lại của cuộc đời mình đi bán nước đường hay anh muốn có cơ hội thay đổi thế giới? '' - Câu hỏi nổi tiếng của Steve Jobs dành cho John Sculley, giám đốc trước của Apple. 
  •  Cơ hội thường khó để nhận ra; thế mà chúng ta lại thường chờ mong nó mời gọi ta với tiếng còi và bảng hiệu. - William Arthur Ward  

Chủ đề chính: #cơ_hội

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn