Năm loại đồ đạc để trong phòng ngủ có ảnh hưởng tới sức khỏe

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian để ở đây nghỉ ngơi. Việc bố trí phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta. Tốt nhất là đừng để 5 thứ đồ đạc này trong phòng ngủ.

1. Phòng ngủ để nhiều cây xanh

Cây xanh có thể làm sạch không khí, không những làm tăng hàm lượng oxy,mà còn làm giảm căng thẳng. Cho nên, rất nhiều người để cây xanh vào phòng ngủ. Tuy nhiên, vào buổi tối khi không có đủ ánh sáng, cây xanh mà hấp thu oxy càng nhiều thì sẽ giải phóng carbon dioxide càng nhiều. Hơn nữa, khi ngủ, chúng ta hay đóng cửa sổ, khiến cho không khí trong phòng không thông thoáng. Thời gian dài trong hoàn cảnh thiếu oxy, dẫn đến con người liên tục mệt mỏi.

,

Các thiết bị điện tử gia dụng như ti vi, máy tính khi hoạt động, sẽ sản sinh ra sóng điện từ ảnh hưởng tới giấc ngủ của chúng ta, có hại tới sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Italy cho thấy,ti vi để trong phòng ngủ còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của hai vợ chồng, khiến sự ham muốn giảm xuống một nửa. So với những cặp vợ chồng không xem ti vi thì những cặp thường xuyên xem ti vi, những cuộc tâm sự giữa họ chưa tới 15 phút.

2. Để ti vi, máy tính trong phòng ngủ

Các thiết bị điện tử gia dụng như ti vi, máy tính khi hoạt động, sẽ sản sinh ra sóng điện từ ảnh hưởng tới giấc ngủ của chúng ta, có hại tới sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Italy cho thấy,ti vi để trong phòng ngủ còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của hai vợ chồng, khiến sự ham muốn giảm xuống một nửa. So với những cặp vợ chồng không xem ti vi thì những cặp vợ chồng thường xuyên xem ti vi, các cuộc nói chuyện tâm sự giữa họ chưa tới 15 phút.

3. Trong phòng ngủ có thiết kế nhà vệ sinh

Theo đa số cách thiết kế của các nhà cao tầng, trong phòng ngủ thông thường sẽ có nhà vệ sinh,vô cùng tiện lợi cho gia đình đông người. Nhưng cho dù nhà vệ sinh có sạch sẽ tới mấy thì mùi hôi và độ ẩm là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là đa số các nhà vệ sinh này đều không có cửa sổ, chỉ có mỗi lỗ thông gió, hơi ẩm từ nhà vệ sinh sẽ bay vào phòng ngủ, các vật dụng trên giường hấp thụ hơi ẩm, đem lại cảm giác khó chịu. Môi trường ẩm thấp sẽ khiến con người dễ mắc eczema, viêm da và một số bệnh nấm như bệnh vẩy nến, tăng tỷ lệ mắc bệnh tay chân và nấm ngoài da. Lời khuyên đưa ra là hãy mua ngôi nhà mà nhà vệ sinh có cửa sổ, và cần gắn quạt thông gió, chú ý độ ẩm.

4. Phòng ngủ có bể cá

Theo khảo sát thị trường,hiện tại có 25 triệu bể cá ở các gia đình trong nước, và ở nước ngoài thì con số này đạt tới 80 triệu. Điều đáng chú ý là, không nên nuôi cá ở trong phòng ngủ,bởi vì thể tích bể cá lớn, hơi nước rất nhiều, khiến cho độ ẩm trong phòng ngủ tăng lên, dễ dẫn tới sinh nấm mốc, gây ô nhiễm sinh học. Bơm oxy trong hồ cá sẽ tạo ra tiếng ồn và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đề nghị tốt nhất là để bể cá trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

5. Thú nhồi bông để kế bên gối

Những con thú nhồi bông kém chất lượng sẽ dễ ra lông, thậm chí chất liệu còn có bông đen có chứa nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng tới đường hô hấp hít thở và da dẻ, không có lợi cho sức khỏe. Cho dù là đồ chơi có chất lượng tốt đi chăng nữa, qua một thời gian dài, cũng sẽ bị ô nhiễm, trở thành nơi trú ẩn tốt nhất cho vi khuẩn. Cho nên lời khuyên là: thú nhồi bông sau khi mua về nhà, hạn chế đừng để trên giường hoặc đầu giường ngủ.

http://bj.99.com.cn/jjbj/507518.htm