Duong pham 4 năm trước

Namaste! Xin chào cả vũ trụ bên trong con người bạn

Namasté có nghĩa là tôi bày tỏ sự tôn kính đối với nơi chứa đựng cả vũ trụ bên trong con người bạn...

Ở Ấn Độ, thường lệ chỉ cần bắt tay khi chào hỏi, nhưng không quá chặt. Bắt tay quá chặt ở Ấn Độ bị coi là thiếu lịch sự. Ở phía Bắc (như Delhi), khi chắp hai bàn tay lại như để trước ngực, hơi cúi đầu và nói: "Namasté" được coi là rất coi trọng đối tác.

"Namasté. Nó có nghĩa là tôi bày tỏ sự tôn kính đối với nơi chứa đựng cả vũ trụ bên trong con người bạn. Tôi bày tỏ sự tôn kính đối với nơi chứa đựng ánh sáng, tình yêu, chân lý, hòa bình và sự thông thái bên trong con người bạn".

Biểu tượng của từ Namasté mang một thông điệp về hòa bình và sự hòa hợp, đồng thời chào đón khả năng kết nối và sự thánh thiện trong mọi sinh linh. Nó công nhận rằng không một ai, không một linh hồn đơn lẻ nào của loài người lại không nhận được món quà mà Thượng đế đã dành riêng cho họ.

Hãy hình dung mức độ tác động của từ ngữ đơn giản này đối với thế giới nếu mỗi ngày, bạn nhìn vào mắt những người đi ngang qua và nói:

Tôi xin chào sự kì diệu bên trong con người bạn. Tôi xin chào những điều mà bạn có thể làm tốt nhất. Tôi xin chào những món quà mà Thượng đế ban cho bạn. Tôi xin bày tỏ sự kính trọng đối với sự độc đáo riêng biệt bên trong con người bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn