Thanh Hằng 1 năm trước

Nâng cao chất lượng cuộc sống với 'Bullet Journal' ngay hôm nay!

Bạn có rất nhiều việc cần hoàn thành nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cần sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất để đạt hiệu quả cao và đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn? Bạn cần cho mình một thời gian biểu sống và làm việc khoa học nhất? Vậy bạn hãy bắt đầu sử dụng Bullet Journal ngay hôm nay

1. "Bullet Journal" là gì?

Bullet Journal là một cách ghi chép công việc và kế hoạch rất hiệu quả do Ryder Carroll, một nhà thiết kế tại Brooklyn nghĩ ra.

Kĩ năng sắp xếp, tổ chức sẽ quyết định hiệu quả trong việc ghi chép của bạn. Bullet Journal là một hệ thống ghi chép khoa học và được rất nhiều người sử dụng hiện nay bởi hiệu quả đem lại.

Nói một cách dễ hiểu, Bullet Journal là một cuốn sổ ghi chép được thiết kế tùy cảm hứng mỗi người nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học. Bạn có thể lên kế hoạch sống, học tập, làm việc cho một ngày, một tháng và thiết kế sao cho dễ hiểu nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ, logic và khoa học. Ở đó, bạn có thể ghi chép tất tần tật những việc cần phải làm, việc quan trọng, không quan trọng, những thứ cần mua, những bộ phim hay nên xem...Bạn có thể lên chi tiết, phân chia thời gian hợp lý để đảm bảo thời gian cho từng công việc, giải trí, ngủ nghỉ cho 1 ngày/ tháng khác nhau.

2. Lợi ích của Bullet Journal mang lại

  • Giúp học tập và công việc hiệu quả hơn, kiểm soát tốt mọi việc.
  • Cuộc sống lành mạnh, tích cực hơn, hạn chế tối đa thói quen xấu, có nhiều thói quen tốt hơn.
  • Tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.
  • Sống có khoa học, kỉ luật hơn, giúp bản thân ngày một phát triển.
  • Ghi nhớ lại tất tần tật những thứ phải nhớ, phải làm, đảm bảo không bị quên và bỏ sót công việc gì.
  • Sức khỏe được nâng cao. 

3. Bắt đầu sử dụng "Bullet Journal" như thế nào?

Vật dụng cần có: Cuốn sổ + Bút + Thước kẻ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm những loại bút chì, màu, giấy note.

Bạn có thể sử dụng bất kì cuốn sổ nào bạn thích, phù hợp với sở thích và phong cách của mình. 

Về ngôn ngữ, bạn có thể sử dụng Tiếng Việt hoặc tiếng Anh nếu bạn có khả năng (vừa thú vị vừa giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình).

Đầu tiên của một cuốn Bullet Journal, dù cho bạn muốn thiết kế theo phong cách như thế nào thì cũng nên có mục lục ở trang đầu tiên (gồm các nội dung xuất hiện trong cuốn sổ cùng với số trang tương ứng).

Sử dụng các kí tự, keyword khác nhau để đánh dấu công việc đã hoặc chưa hoàn thành, thứ tự các công việc. Sử dụng các kí hiệu cho những lưu ý, sự kiện, bạn có thể thoải mái sáng tạo chúng.

Bạn có thể lên các mục tiêu cho bản thân cần đạt được: sức khỏe, sự nghiệp, gia đình, tình yêu...

Đưa ra list những thứ cần mưa, những bài nhạc hay cần nghe, những bộ phim hay cần xem...

Bạn có thể vạch ra cho mình những điều muốn làm trong ngày, trong tháng hoặc năm; lên thời gian biểu cho từng công việc cụ thể.

Ngoài ra, bạn hãy lưu lại những kỉ niệm đẹp vào cuốn sổ Bullet Journal nhỏ bé của mình để nhắc nhở bản thân không bao giờ được quên nó nhé!

Bạn có thể lên mạng tham khảo thêm nhiều phong cách, cách sắp xếp, thiết kế cuốn sổ để có cho mình cuốn sổ vừa ý.

Qua đây, chắc hẳn bạn dã có cho mình những hiểu biết nhất định về Bullet Journal và lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng cho mình một kế hoạch sống và làm việc khoa học, hiệu quả với Bullet Journal ngay hôm nay bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...