Bigdream 5 năm trước

Não bộ của nam giới và nữ giới, có gì khác nhau?

Não bộ của nam giới và nữ giới có gì khác nhau, tại sao nam giới lại giỏi hơn trong việc đọc bản đồ và đánh dấu đường đi, còn nữ giới lại giỏi hơn trong việc nhớ khuôn mặt thông tin từ những người xung quanh. Bài viết này sẽ giúp bạn một phần hiểu ra lý do. Bài viết được lấy thông tin từ BBC learning English.

Một nghiên cứu từ trường Đại học Pennsylvania của Mỹ đã nghiên cứu não bộ của gần 1000 nam giới và nữ giới để tìm ra đặc điểm khác nhau. 

Tiến sỹ Ruben Gur tại trường Đ học Pennsylvania  nói về những liên kết trong hai bán cầu não trái và não phải. Đâu là sự khác nhau giữa não bộ của nam giới và nữa giới? Ông cho biết, ở nam giới, có một sự liên kết mạnh mẽ hơn trong từng bán cầu não bộ, còn ở nữ giới sự liên kết qua lại ở cả hai bán cầu não là mạnh hơn. Điều đó có nghĩa là ở nam giới liên kết mạnh mẽ hơn chỉ xảy ra trong từng bán cầu não trái hoặc não phải, còn ở nữ giới sự liên kết là từ bán cầu não phải sang bán cầu não trái và ngược lại là mạnh mẽ hơn.Mô tả hình ảnh

Chính vì sự khác nhau này mà nam giới sẽ giỏi hơn khi làm những công việc đơn lẻ (do sự liên kết chỉ nằm trong từng bán cầu não) như lái xe, đọc bản đồ, còn phụ nữ thì giỏi hơn trong khi làm nhiều công việc cũng một lúc (do sự liên kết diễn ra mạnh mẽ hơn ở cả hai bán cầu não) Nữ giới còn giỏi hơn trong việc nhớ từ, nhớ khuôn mặt và thông tin của người khác, họ cũng có thể tập trung vào một công việc lâu hơn mà không bị xao lãng.

Tuy nhiên giáo sư Heidi Johansen Berg tại đại học Oxford cho biết những liên kết trong não bộ có thể có những thay đổi, điều đó có nghĩa là điều này không xảy ra ở tất cả nữ giới và nam giới, vẫn có sự hoán đổi, tuy nhiên điều đó là không nhiều!


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...