The Monster 4 năm trước

Nóng: NASA tuyên bố tìm ra trái đất thứ hai

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa đưa ra một tuyên bố gây sốc hôm 23-7: kính viễn vọng Kepler họ đã phát hiện ra trái đất thứ hai

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa đưa ra một tuyên bố gây sốc hôm 23-7. Theo cơ quan này cho biết bằng kính viễn vọng Kepler họ đã phát hiện ra một hành tinh thứ hai khá giống với trái đất của chúng ta. Đây là một phát hiện mở ra hy vọng về việc tìm kiếm sự sống ở ngoài vũ trụ.

Mô tả hình ảnh

"Trái đất đã bớt cô đơn" đó là lời nhận xét của nhà nghiên cứu Jon Jenkins thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Theo AFP, NASA cho biết đây là hành tinh giống trái đất nhất từ trước đến nay được phát hiện và rất có thể có sự sống. Hành tinh mới được các nhà khoa học đặt tên là Kepler-452b theo tên của kính viễn vọng Kepler, thiết bị được NASA đưa vào sử dụng để thực hiện sứ mệnh khám phá sự sống trên các hành tinh ngoài vũ trụ.

[qcngang]

Kepler-452b nằm cách xa Trái Đất 1.400 năm ánh sáng, thuộc chòm sao Thiên nga. Nó có đường kính lớn hơn trái đất 60%. Trọng lực ở đây gấp đôi so với trái đất và một năm có thể kéo dài 358 ngày, không khác so với trái đất của chúng ta là mấy.

Trái đất thứ hai

Nhà nghiên cứu Jon Jenkins cũng cho hay tuổi thọ của Kepler-452b vào khoảng 6 tỷ năm, là khoảng thời gian đủ để hình thành nên sự sống. Khoảng cách từ nó đến mặt trời cũng chỉ hơn khoảng cách trái đất đến mặt trời 5%. Khoảng cách này không quá nóng cũng không quá lạnh, đủ để duy trì sự sống. Tuy nhiên nếu suy luận của giới địa chất hành tinh học là đúng thì khả năng khí quyển của Kepler-452b dày gấp đôi trái đất và đang có núi lửa hoạt động. “Kepler-452b giống như một người anh ruột của Trái đất, nó tồn tại trước Trái đất. Và nhờ đó chúng ta có thể hiểu thêm về sự phát triển của trái đất thông qua việc nghiên cứu ngôi sao này” – nhà khoa học Jon Jenkins, thuộc dự án Kepler cho biết thêm.

Với khoảng cách lên đến 1400 năm ánh sáng thì hy vọng đặt chân lên Kepler-452b là không cao, nhưng nó mở ra nhiều phát hiện mới cùng với đó sẽ đóng góp rất lớn vào việc nghiên cứu sự hình thành của trái đất.


Theo AFP

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...