Quil 3 năm trước

Này cô gái! Đừng mơ mộng nữa mà hãy bước ra khỏi tình yêu mù quáng!

Có những lần yêu thương vội vã làm ta nhanh chóng quên đi những thứ trước mắt và chỉ nghĩ đến riêng mình.

Nếu như một ngày vì một ai đó mà bạn đánh đổi cả lương tâm, đánh đổi tất cả những gì bạn đang có bạn có chấp nhận không?

Đó là một câu hỏi nghe có vẻ khó khăn nhưng lại rất dễ dàng thực hiện. Bạn có biết vì sao mà tôi nói vậy không? Trên thực tế thì khi yêu bản thân rất khó kiểm soát được những gì sắp diễn ra hoặc đang diễn ra. Có những thứ về mặt lý thuyết, trên lý trí bắt buộc chúng ta không được nghe theo thì chúng ta lại hành động một cách vô thức mà không biết gì.

Chẳng hạn, nếu như bạn đang yêu một chàng trai. Chàng trai này trong mắt bạn bè của bạn quả thực không tốt, ở đây tôi không nói về phương diện vật chất. Anh ta có thể khiến bạn làm tất cả chỉ để phục vụ nhu cầu của anh ta, khi cần bạn sẽ được gọi đến, khi không cần thiết bạn có thể ra đi nhanh chóng tưởng như những làn khói bay vào không trung, để lại một chút dấu vết rồi lặn tăm. Bạn trở nên một con người bi lụy mà chính bản thân mình cũng không nhận ra. Bạn cho rằng mọi người ngoài cuộc sẽ không thể nào hiểu nổi và bạn cứ như những đứa trẻ vừa mới bước qua giai đoạn trưởng thành mong muốn khát khao khẳng định bản thân vậy.

Và bạn thấy mình đang bước qua giai đoạn của một tình yêu đẹp. Và tin tưởng tuyệt đối vào đối phương. Này nhé! Tôi hoàn toàn vỗ tay tuyên dương bạn về điều này bởi vì trong tình yêu nó luôn luôn cần thiết, nhưng... bạn đừng vì lý do bản thân quá cô đơn đến nỗi chọn đại một người để yêu và đặt niềm tin vào những thứ không đáng. Để rồi khi bản thân thực sự bi lụy và không thể nào thoát ra thì bạn mới nhận ra, và khi đến lúc nhận ra bạn sẽ không còn cơ hội, à nhầm, mặc dù vẫn còn cơ hội nhưng cực kỳ khó khăn cho bạn nếu như lý trí bạn muốn từ bỏ. 

Và thường thì khi yêu, con người ta rất dễ đạt đến giai đoạn cảm xúc, nó rất nhẹ nhàng như mưa rơi rả rích nhưng lại để dư âm nóng ẩm trên mặt đất, có thể phai đi nhanh chóng nhưng lại rất dễ dàng mắc bệnh. Bệnh này không trầm trọng nhưng lại rất nguy hiểm, có thể làm đổ đi cả một đời người và mất đi cả tuổi thanh xuân của bạn.

Tình yêu mạnh mẽ hơn khiến cho hai người chuyển sang một giai đoạn mới đó là giai đoạn về lý trí, nếu như bạn đến giai đoạn này thì cũng xin chúc mừng bạn, bạn đã bước qua giai đoạn thứ 2 của tình yêu, cảm xúc không còn là vấn đề nữa, bạn suy xét kỹ càng trước những hành động của mình hơn, không bất chợt, không dễ dàng bị điều khiển.

Nếu như đã trải qua giai đoạn của lý trí và bước đến giai đoạn ý chí, giai đoạn cuối cùng của cung bậc tình yêu. Không còn gì để nói nữa, hai bạn sinh ra là để dành cho nhau. Quả thực thì khi đang là người yêu của nhau hai người sẽ rất khó khăn để đạt đến giai đoạn này, xem nhau như là một sự hiển nhiên xuất hiện trong đời mình. Có cảm xúc, có lý trí, có lãng mạn và xen lẫn cả thực tế.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...