Nên chọn người mình yêu hay người yêu mình?

Đây chính là đề tài muôn thuở trong tình yêu đối với cả người đàn ông và người phụ nữ. Chọn người mình yêu hay người yêu mình là câu hỏi mà khó có câu trả lời cho thỏa đáng.

Chọn người mình yêu

Đây là sự lựa chọn của những con người mạnh mẽ, mà đa số là đàn ông. Nhưng chỉ là đa số thôi, vì chắc hẳn có khá nhiều phụ nữ cũng kiên quyết và mạo hiểm bỏ lại sau lưng tất cả để chọn theo đuổi một bóng hình không thuộc về mình, và có lẽ sẽ mãi mãi không thuộc về mình. 

Chọn người mình yêu là chấp nhận thiệt thòi về mọi thứ. Bởi người mình yêu chưa hẳn là sẽ yêu mình cho nên tình yêu đơn phương thì thiệt thòi là điều không tránh khỏi. Nhưng người ta vẫn chọn người mình yêu vì cho rằng dù thế nào đi nữa, được bên cạnh, được quan tâm, chăm sóc người ấy là cũng hạnh phúc và mãn nguyện lắm rồi. Nhưng, liệu có hạnh phúc hay không? Có hạnh phúc hay không khi suốt ngày phải chạy theo một hình bóng mà chẳng bao giờ quay lại nhìn ta? Có hạnh phúc hay không khi mình quan tâm người ta còn người ta lại thờ ờ, phớt lờ, thậm chí đi quan tâm người khác? Rồi có hạnh phúc hay không khi bên ngoài thì tỏ ra vui vẻ, hân hoan nhưng trong lòng thì nặng trĩu vì tình cảm không được đáp lại. Như thế thì là đau khổ chứ đâu thể nào hạnh phúc. Ai mà chẳng có những phút yếu lòng, vậy những lúc như thế người mình yêu liệu có sẵn sàng ở bên cạnh để giúp ta vượt qua tất cả hay không? 

,tình yêu

Chọn người yêu mình

Ban đầu nghe qua thì có vẻ như đây là sự lựa chọn an toàn mà chị em phái đẹp thường sử dụng.

Ta vẫn nghe câu “Con gái nên chọn người yêu mình chứ đừng chọn người mình yêu“. Nói như thế vì người ta cho rằng chọn người yêu mình thì mình sẽ được nâng niu, chiều chuộng, quan tâm chăm sóc hết mực. Chọn người yêu mình thì mình sẽ là cả thế giới của người ta,…và chọn người yêu mình thì sau này có thể mình vì cảm động trước tình cảm của người ta mà sẽ yêu họ, rồi mình sẽ hạnh phúc. Nhưng thử nghĩ mà xem, ở bên cạnh một người mà mình không yêu thương, không có tình cảm, không có đam mê, thích thú thì liệu có hạnh phúc và lâu bền không? Hay sẽ phát ngán lên vì suốt ngày phải nhìn một khuôn mặt mà mình không ưa, nghe giọng nói mà mình không thích, nhận lấy sự quan tâm từ một người mà mình chẳng hằng mong đợi. Cảm xúc mà cứ bắt ép như thế thì làm sao mà hạnh phúc được. Có không ít những cặp vợ chồng lúc yêu nhau thì mặn nồng, say đắm nhưng khi về sống chung dưới một mái nhà thì lại xảy ra mâu thuẫn rồi phải sớm chia tay nhau. Thế đấy thì liệu chấp nhận một người yêu mình để đợi sau này nảy sinh tình cảm với người ta có phải là một giải pháp khả thi ? Không yêu thì làm gì có hạnh phúc. 

,tình yêu

Đấy, không ít người phải đứng giữa ngã ba đường tình, “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Người yêu mình thì mình không có tình cảm còn người mình yêu thì chẳng chọn mình. Cái tam giác tình yêu đau khổ ấy là trăn trở của không ít những người đang yêu. Và rồi đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn? 

“Không có sự lựa chọn nào đúng hay sai” mà quan trọng là ta có toàn tâm toàn ý với sự lựa chọn đó hay không? Nhưng hãy nhớ rằng chọn người mình yêu hay người yêu mình đều bất hạnh như nhau bởi tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía chứ yêu đơn phương thì làm gì mà có hạnh phúc. 

  • Bài liên quan: tình yêu,