Khúc Hữu Quyền Anh 4 năm trước

Nên làm gì khi thất nghiệp?

Làm thế nào để thoát khỏi cảnh thất nghiệp khi bạn không có quan hệ hay tiền tệ, hãy cùng thử những "giải pháp" sau để tìm được một công việc phù hợp

Chắc hẳn sau khi tốt nghiệp, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiên nay, tìm được một công việc không phải là một điều dễ dàng với nhiều bạn trẻ. Vậy làm thế nào để thoát khỏi cảnh thất nghiệp, hãy cùng thử những "giải pháp" sau để tìm được một công việc phù hợp nhé.

Không ngừng tìm việc

Chắc chắn khi thất nghiệp bạn sẽ phải đi tìm việc rồi nhưng chắc rằng nhiều bạn sau khi tìm được vài trang web về việc làm và thấy toàn những việc không hợp hay mình không đủ điều kiện sẽ nản chí. Tuy nhiên, không có ai là thành công ngay trong những lần thử đầu tiên cả, hãy luôn tìm kiếm và ứng tuyển cho những vị trí mà bạn thấy có thể phù hợp, chắc chắn cơ hội sẽ không ngó lơ bạn đâu.

Tìm việc thì bạn mới hết thất nghiệp

Biết lượng sức mình 

[qcngang]

Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đã có những ảo tưởng thái quá về khả năng của mình do chưa trải nghiệm thực tế nhiều dẫn đến thường ứng tuyển nhưng nơi không đủ sức và bỏ qua những nơi mà bản thân cho là không xứng với mình, nên nhớ đối thủ của bạn có cả những thạc sĩ, tiến sĩ hay những người có kinh nghiệm lâu năm,xuất phát thấp mới có thể tích lũy kinh nghiệm để tiến xa sau này.

Lượng sức để không thất nghiệp

Hoàn thiện bản thân

Bên cạnh việc tìm hiểu thế mạnh của bản thân để phát huy bạn cũng nên hoàn thiện mình, xem mình thiếu gì, nếu là ngoại ngữ thì học ngoại ngữ, là tin học thì học thêm tin học. Bạn đừng nghĩ là sẽ không kịp hay chả được là bao, dù ít hay nhiều cố gắng đúng cách luôn đem lại kết quả, đầu tư cho giáo dục chưa bao giờ là thừa.

[qctrai]

luôn trau dồi để không thất nghiệp

Xuất phát thấp 

Hãy bắt đầu ở một công ty nhỏ, vị trí thấp, lương ít ỏi, bạn không chỉ thêm được kinh nghiệm mà còn là vốn sống sau này. Không có ai một bước đã lên đến đỉnh cao, hãy bình tĩnh và sau này khi nhìn lại bạn sẽ nhận ra mình đã đi được một quãng đường dài và sẽ tự hào về bản thân lắm đấy.

Mô tả hình ảnh

Theo đuổi ước mơ

Công việc đem lại niềm vui cho bạn là công việc mà bạn yêu thích hãy cố gắng theo đuổi ước mơ, ước mơ sẽ theo đuổi bạn, có thể ban đầu sẽ rất khó khăn và có thể phải làm những công việc mà bạn không thích nhưng đừng nản chí, hãy lập kế hoạch chi tiết cho từng bước đi. Thành công không chỉ đong đếm bằng tiền bạc, địa vị mà còn là niềm vui

"Nhất nghệ tinh nhất thân vinh"

Theo đuổi ước mơ

Đừng ngần ngại

Nếu bạn có người quen hay bạn bè có những mối quan hệ với những nơi làm việc mà bạn đang nhắm đến đừng ngần ngại để tạo lập quan hệ, hỏi han họ; bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn. Cũng có rất nhiều công ty không đăng tin tuyển dụng rộng rãi, do ít vị trí trống hay đối tượng tuyển dụng đặc thù, đừng ngại gửi hồ sơ cho những công ty không đăng tin tuyển nếu không có nhu cầu lúc đó, rất có thể họ sẽ gọi bạn phỏng vấn khi sau này có vị trí trống, và nhớ hãy chuẩn bị hồ sơ tốt.

Không ngần ngại mới hết thất nghiệp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...