Quil 3 năm trước

Nên làm gì sau khi chia tay?

'Hỏi thế gian tình yêu là gì, mà người ta vẫn khổ não vì yêu?' Biết khổ nhưng vẫn cứ yêu, Biết đau những vẫn chẳng thể buông xuôi.

Cuộc tình đến rồi đi để lại trong tâm tư bao nỗi phiền muộn và cay đắng. Ấy vậy mà khi nhớ lại thường làm cho người ta nhức nhối đến không nguôi. 

Nếu như trong đời này bạn chưa bao giờ trải qua mối tình nào thì thật là thiếu sót của một cuộc sống. Bạn biết đấy, có rất nhiều người lựa chọn việc đau khổ chứ không thể không yêu.

Điều này nghe thì có vẻ dễ dàng các bạn nhỉ? Nhưng khi lâm vào tình cảnh này mới biết thật khốn khổ làm sao. Để quên đi một người thực không như những gì người ngoài người ta suy nghĩ.

Vậy, phải làm gì sau khi chia tay?

Chia tay là giai đoạn trầm lắng nhất trong cung bậc của tình yêu. Có những người chia tay vì không hợp, vì lý do này lý do kia mà không thể đến với nhau. Cũng có những người chia tay vì quá yêu, quá yêu đến nỗi người ta mong rằng người yêu của mình hạnh phúc và thậm chí là tình cảnh buộc phải rời xa người mình yêu.

Và việc chia tay nào cũng dẫn đến những dư âm sầu khổ nhất ở trong lòng. 

Có người sẽ lựa chọn việc đi đâu đó thay vì sẽ ở lại nơi chỉ gắn về kỷ niệm của riêng hai người. Họ tìm cách thay đổi một cuộc sống mới, nơi mà không hề có hình bóng của người mình yêu. Cũng có những người họ sẽ đến những nơi thuộc về riêng hai người họ, để ngồi đó, chìm đắm vào mối tình của quá khứ và khi họ cảm nhận được đó là một khoảng thời gian đủ để mình có thể vẫy tay chào tạm biệt tình yêu, họ sẽ làm thế và tiếp tục bước đi cuộc sống của riêng mình.

Có người sẽ lựa chọn tìm kiếm ngay một đối tượng mới để có thể nhanh chóng quên đi người thương nhưng bạn biết đấy, làm sao có thể mà quên đi được khi mà mỗi lần nhìn thấy người mới bạn lại đắm chìm vào suy nghĩ về người cũ. Việc tốt nhất lúc này là đừng tìm kiếm đối tượng nào cả. Hãy để cho bản thân mình một khoảng không đủ rộng, đủ thoải mái để có thể tá túc tạm thời ở đó và suy nghĩ lại quãng thời gian mình đã trải qua. Hãy hạnh phúc về nó!

Có người lại bất chấp vùi đầu vào công việc tối tăm mặt mũi mà đến lúc bản thân nhận ra rằng mình vẫn chưa thể nào quên được người cũ thì cũng là lúc bạn đang phải đối diện với sức khỏe trầm trọng của mình. Mà đến lúc đó bạn có muốn bắt đầu lại cũng thật khó khăn vì tình cảnh của bạn không cho phép điều đó, bạn không thể nào tiếp tục yêu với sức khỏe yếu kém của mình. Vậy nên, hãy bồi bổ, tập thể thao, giữ gìn sức khỏe thật tốt để tương lai có thể gặp được người tốt hơn. Người yêu cũng có xu hướng tốt dần đều các bạn ạ.

Có người lại lựa chọn việc đổ cồn vào dạ dày của mình, đặc biệt là phái mạnh, họ tìm kiếm đến rượu bia để có thể quên đi một ai đó trong cuộc đời của mình nhưng không thể biết rằng, sau cơn say họ sẽ lại càng yêu hơn, họ sẽ lại càng đau khổ hơn. Thậm chí sức khỏe còn đáng lo ngại hơn là việc bạn lao đầu vào công việc.

Dù bạn có làm gì để quên đi một mối tình sau chia tay thì cũng không thể hủy hoại bản thân mình đi được. Hãy cố gắng sống tiếp vì người đến sau và cũng vì người đã ra đi. Hãy cố gắng vì sự hạnh phúc của bản thân mình trong tương lai. Không ai sẽ đau khổ nếu như họ không tự chuốc bản thân họ phải nghe theo.

Mặc dù vậy, cứ yêu đi, đừng hối tiếc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...