Linh Ha 7 tháng trước

Nên uống trà nào vào mùa hè thì tốt hơn?

Mùa hè rất nóng, mọi người cần một tách trà để giải nhiệt. Mọi người nên uống loại trà nào vào mùa hè? Đây là một câu hỏi mà nhiều người đã hỏi. Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên uống các loại trà sau theo các tình huống khác nhau.

-Ngăn ngừa say nắng - uống trà trắng:

Thời tiết nắng nóng dễ bị say nắng, đặc biệt đối với những người thường xuyên đi làm và đi chơi. Lúc này, thứ bạn cần là trà trắng. Trà trắng là một loại trà không có công đoạn lên men như của trà đen, trà oolong, cũng không có các công đoạn vò, hấp,.. của trà xanh, trà vàng. Do đó, trà trắng được cho là loại trà ít có tổn thất các hợp chất sinh học nhất, và cũng vì thế mà trà trắng có được rất nhiều các lợi ích sức khỏe, và nó rất mát. Hơn nữa, trà rất giàu axit amin, có tác dụng loại bỏ nhiệt và loại bỏ nhiệt, có thể ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt.

Chống chỉ định uống :  những người bị cảm lạnh nên uống ít hơn và không uống khi bụng đói.

-Làm mới dạ dày - uống trà đen:

Vào mùa hè, sức mạnh tinh thần của mọi người rất kém, thường xuyên buồn ngủ, rất mệt mỏi. Chất cafein giàu trong trà đen có thể kích thích trung tâm thần kinh, tăng tốc lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, và do đó làm mới và loại bỏ mệt mỏi. Vào mùa hè, chúng ta cũng luôn thích ăn một số thực phẩm lạnh hoặc đồ uống lạnh để "hạ nhiệt". Như mọi người đều biết, rất dễ làm tổn thương lá lách và dạ dày.Trà đen ấm và có tác dụng làm ấm dạ dày và bảo vệ dạ dày. Do đó, mùa hè cũng rất thích hợp để uống trà đen.

Tránh uống trà đen lạnh vào mùa hè là không phù hợp, nó sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, vì vậy hãy chắc chắn để uống nóng hoặc ấm.

-Chống nắng, chống phóng xạ - uống trà xanh:

Các catechin có trong trà xanh có chức năng chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm nóng và tổn thương do tia cực tím gây cho da. Đồng thời, trà xanh cũng có tác dụng ngăn ngừa phóng xạ. Đối với nhân viên văn phòng phải đối mặt với máy tính cả ngày, tốt nhất nên uống một ít trà xanh để chống phóng xạ.

Chống chỉ định uống : Người già có dạ dày kém không nên uống trà xanh được pha đậm, ngoài ra, đừng uống trà xanh khi bụng đói để tránh gây hại cho dạ dày.

-Thanh lọc cơ thể và cải thiện vóc dáng ,trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà được mọi người sử dụng: 

 Các chất hiệu quả trong trà Phổ Nhĩ có thể làm tăng sự co bóp của đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn và đạt được hiệu quả tiêu hóa.Thời gian tốt nhất để uống trà Phổ Nhĩ là nấu một tách trước bữa ăn để nâng cao dạ dày. Sau bữa ăn, bạn có thể uống một tách để loại bỏ chất béo.Chống chỉ định uống : phụ nữ mang thai không nên uống, dù là nấu chín hay sống, đồng thời, bệnh nhân bị loét tiêu hóa không nên uống trà Phổ Nhĩ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...