Lê Duy Mẫn 1 năm trước

Nếp gấp thời gian trên cơ thể con người

Những bức hình của những cụ già trên 100 tuổi tiết lộ vẻ đẹp của cơ thể đã lão hóa.

Nhiếp ảnh gia Anastasia Pottinger trong nhiều năm qua đã lựa chọn một hình mẫu bị nhiều đồng nghiệp đánh giá thấp hoặc bỏ qua: những người cao tuổi. Cụ thể trong những tác phẩm để đời của mình, cô tiếp xúc với những cụ già trên 100 tuổi và bức chân dung ra đời.

Những khoảnh khắc được tổng hợp thành một cuốn sách có tên 100: What Time Creates, các bức ảnh độc đáo này mang đến cái nhìn đa dạng về vẻ đẹp cơ thể của chúng ta thay đổi theo thời gian.

Pottinger chia sẻ rằng xã hội hiện đại với nỗi ám ảnh bởi sự tươi trẻ là điều truyền cảm hứng cho cô hướng sự chú ý của mình sang những điều cũ kỹ. Để chống lại những hình ảnh được tô vẽ và định kiến với sự lão hóa của truyền thông, nhiếp ảnh gia muốn tôn vinh một cuộc sống lâu dài và cho tất cả mọi người biết những nếp gấp thời gian đẹp như thế nào khi được lưu giữ trên cơ thể con người.

Không sử dụng gì nhiều hơn ngoài ánh sáng, bóng tối, tài năng, kinh nghiệm và cái nhìn của một người trong nghề, cô ấy chụp được những bức ảnh đẹp như nguyên bản, mang đến cho người xem cái nhìn chân thật nhất về những cơ thể đã băng qua gió sương cuộc đời.

Ngoài đam mê thực hiện dự án chụp ảnh cho người cao tuổi, Pottinger còn chuyên chụp ảnh trẻ em. Cả hai đều phù hợp với cách tiếp cận đầy nghệ thuật của vị nhiếp ảnh gia này để cho ra những hình ảnh chân thực nhất. Để xem những bức hình do Pottinger thực hiện, bạn có thể tham khảo trang web Rougue Studios - công ty nhiếp ảnh của cô ấy. Ngoài ra bản sao của cuốn sách 100: What Time Creates còn được bán trên Amazon cho những người có nhu cầu sở hữu.

Nguồn bài: MYMODERNMET

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...