An Tử 1 năm trước

Nếu bạn cảm thấy tự ti, hãy tự nhắc nhở bản thân 6 điều này

Sự tự ti là một trong những vấn đề chính mà mọi người phải đối mặt trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Và nếu bạn không tập suy nghĩ tích cực hơn về bản thân mình, điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Bạn có thể tập cho mình một số thói quen về tinh thần giúp bạn suy nghĩ tốt hơn về cách bạn nhìn và những điều bạn làm. Hãy cùng xem nhé!

"Tôi không phải là thứ mà tôi không có..."

Trong nền văn hóa hiện đại ngày nay, rất dễ dàng để xây dựng một cuộc sống với những vật chất tiện nghi. Nếu bạn đã sở hữu chúng, thì thật tuyệt, hãy cứ sử dụng chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không có chúng, thì bạn vẫn là bạn. Bạn không phải là thứ mà bạn không có, cho dù đó là thiếu đi một mối quan hệ, thiếu một chiếc xe ưa thích, hay thiếu một công việc có tiền lương cao. 

Vật chất chỉ là thứ thoáng qua, như tiền sẽ cạn kiệt, đồ dùng công nghệ sẽ bị hỏng, và các mối quan hệ rồi cũng sẽ kết thúc. Bạn vẫn sẽ là bạn cho dù thiếu đi vật chất xung quanh, nhưng bạn chắc chắn sẽ đánh mất mình nếu bạn cố gắng chạy theo chúng và cố gắng kết dính tên tuổi của bạn vào chúng. Thứ mà bạn cần đầu tư, chính là sở thích và kĩ năng của bạn, để có nền tảng phấn đấu, đến gần với những gì bạn muốn hơn và sống thành công hơn.

"Tôi biết ơn những gì tôi có..."

Khi mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp, cách bạn đạt được một điều gì đó sẽ ít khi được bạn nhớ đến. Nhưng đừng bao h quên đi cảm giác và cả một quá trình đấu tranh nào đó trước khi bạn đạt được thứ gì. Đừng bao giờ quên biết ơn những gì bạn có. Hãy biết ơn mọi thứ và tập thể hiện lòng biết ơn của bạn bằng mọi cách có thể, bạn sẽ thấy được nhiều điều tốt đẹp đang đến với bạn.

"Tôi yêu thích bản thân tôi..."

Bạn đừng chỉ muốn người khác quan tâm đến bạn, mà chính bạn phải dành sự quan tâm gấp nhiều lần hơn cho chính mình. Bạn có thể viết một cuốn nhật ký và đọc lại nó thường xuyên để thấy được những tâm sự, cảm xúc, những điều mà bạn từng ấp ủ để đưa lên trang giấy. Thói quen này biết đâu sẽ giúp bạn nghĩ về bản thân nhiều hơn, quan tâm chăm sóc bản thân nhiều hơn ở cả bên trong lẫn bên ngoài, qua đó khám phá được những điều mới mẻ và hiểu được bản thân hơn.

"Tôi không cho phép người khác ngược đãi mình..."

Bạn, nhất định phải tự coi trọng bản thân. Điều đó có nghĩa là bạn không được cho phép người nào đó tổn thương bạn bằng cả hành động và lời nói của họ. Có thể cũng đã đến lúc bạn xem xét lại các mối quan hệ của bạn, xem chúng coa giúp bạn tốt lên không, hay chỉ đang làm bạn trở nên tiêu cực. Nếu đó là một mối quan hệ "độc hại", hãy sớm kết thúc nó. Bạn càng sớm mang những điều tích cực đến với bản thân, thì bạn càng biết học cách tha thứ và tốt bụng hơn.

"Tôi hiểu được bản thân tôi đối với một số tình huống căng thẳng nhất định..."

Một số người thể hiện bản thân qua cách họ phản ứng và suy nghĩ về những tình huống mà họ gặp phải. Một thói quen tốt để nhắc nhở chính bạn là không ai ngoài bạn có thể kiểm soát được phản ứng của bạn và cũng đừng để bản thân mắc kẹt trong tư tưởng nạn nhân. Đừng cảm thấy tiếc nuối quá nhiều cho bản thân hoặc tập trung quá nhiều vào những gì sai, mà hãy tập trung vào cách bạn có thể làm đúng. Tiến lên với những suy nghĩ tích cực và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về cuộc sống.

"Tôi sẽ không phải lúc nào cũng nghiêm túc với bản thân..."

Sự hài hước là điều cần thiết trong việc vượt qua một số thách thức lớn trong cuộc sống. Nếu bạn nhìn vào mọi thứ với một nụ cười, cuộc sống của bạn sẽ giảm bớt áp lực hơn, và cũng sẽ giúp đem đến những điều tích cực hơn cho bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn