7Taylor 2 năm trước

Nếu bạn đã chán phim kinh dị thì hãy xem cái này

Những bộ phim kinh dị đã không còn xa lạ với khán giả màn ảnh, tuy nhiên chính vì nội dung và những pha kinh dị quá đỗi quen thuộc đã tạo nên sự nhàm chán cho người xem. Nếu bạn đã chán phim kinh dị, thì hãy tìm đến những tác phẩm Anime này, sự đáng sợ mà những Anime này mang lại không mãnh liệt nhưng để lại sự ám ảnh và suy ngẫm âm ĩ cho người xem.

Yami Shibai

Bộ Anime này hiện có 5 seasons tạm dịch là Ám Kịch (Yami Shibai). Khác với các bộ anime khác được chau chuốt về từng đường nét hình vẽ, Yami Shibai mang concept vẽ đơn giản và chuyển động của các nhân vật trong phim giống như kịch rối. Chính yếu tố vẽ đơn giản và mang hơi hướng hoạt họa làm tăng thêm sự đáng sợ cho bộ phim. Mỗi tập phim là một câu chuyện nhỏ ẩn chứa nội dung đặc biệt bên trong, bộ phim để lại ám ảnh từ không chỉ từ nội dung, hình vẽ, âm thanh mà còn đánh mạnh vào khai thác trí tưởng tượng, liên tưởng của người xem. Nếu bạn là một fan cứng của phim kinh dị vậy hãy thử trải nghiệm bộ anime đáng sợ này, hãy xem phim khi ở một mình và đeo phone để cảm nhận được hết từng chi tiết của bộ phim.

Jigoku Shoujo

Jigoku Shoujo - Cô Gái Địa Ngục. Đây là một bộ Anime rất nổi tiếng ở thể loại phim kinh dị. Về nội dung, bộ phim nói về môt trang web Jigoku Tsushin chỉ có thể truy cập vào lúc đồng hồ điểm 0 giờ. Tại trang web này bạn sẽ điền tên của người mà mình căm thù nhất vào, sau đó một thiếu nữ xinh đẹp với vẻ mặt vô hồn sẽ xuất hiện và trao cho bạn một con bù nhìn rơm nhỏ với sợi dây buộc màu đỏ quanh cổ. Nếu bạn kéo sợi dây đỏ, kẻ bạn điền tên sẽ ngay lập tức bị lôi xuống địa ngục và chịu đủ mọi thống khổ tra tấn. Tuy nhiên, sau khi kéo sợi dây bạn cũng sẽ bị nguyền rủa bằng một cái bớt nhỏ ở ngực, cái bớt này đánh dấu rằng sau khi bạn chết bạn cũng sẽ "hội ngộ" với kẻ mà bạn căm thù nhất ở địa ngục. Điểm đáng chú ý của bộ phim không phải là những tình tiết quá đỗi kinh dị mà là những câu chuyện đáng sợ về bản chất của con người và những điều xấu xa trong cuộc sống. Đây là một bộ anime sẽ làm thỏa mãn cả về phần kinh dị mà còn để lại cho người xem suy ngẫm.

Shiki

Shiki - Thi Quỷ là một bộ Anime kể về một loài quỷ khá tương đồng với ma cà rồng Dracula. Bối cảnh của phim tại một thị trấn nhỏ ở ngoại ô nơi mà người trong làng cứ bị hút máu và sau đó đổ bệnh qua đời một cách bí ẩn. Nhịp điệu của bộ phim chậm rãi và đòi hỏi người xem kiên nhẫn theo dõi từng tình tiết. Bộ phim cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa suy ngẫm đáng sợ.

Sekai No Yami Zukan

Sekai No Yami Zukan - tạm dịch là những câu chuyện đáng sợ từ quyến sách bóng tối. Khá giống với Yami Shibai, bộ anime là tuyển tập những câu chuyện kinh dị nhỏ. Bộ anime gợi lại bầu không khí của những câu chuyện kinh dị trên các tạp chí thập niên 60 70. Mỗi tập người xem sẽ được trải nghiệm những câu chuyện bất ngờ và cái kết đáng sợ. Với lối vẽ đơn giản nhưng lột tả càng làm tăng thêm sự ám ảnh cho bộ phim, tuy nhiên nếu so với Yami Shibai, bộ anime này thuộc dạng nhẹ "đô" dành cho những người mới bắt đầu tìm đến anime kinh dị.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...