Nếu bạn đang phương hướng, hãy đọc ngay những điều này

Đôi khi trong cuộc sống, ta thấy mình như đã chết vậy. Đó là cảm giác khi bạn không biết mình sẽ đi đâu về đâu.

Đôi khi trong cuộc sống, ta thấy mình như đã chết vậy. Đó là cảm giác khi bạn không biết mình sẽ đi đâu về đâu. Ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời, nếu như bạn cảm thấy mất phương hướng hay không chắc chắn với những điều bạn đang làm, đó là lúc bạn phải nhìn và đánh giá lại mọi thứ bạn đang có. Hồi còn học trung học, tôi đã chọn cho mình công việc tôi nghĩ rằng mình sẽ hài lòng với nó cho đến già. Nhưng làm sao một đứa trẻ tuổi teen có thể biết được chính xác điều gì mình cần vào lúc đó?

Chúng ta không thể biết được điều gì khiến ta hạnh phúc thậm chí là chỉ trong 5 năm tới. Nhưng bạn có thể biết điều gì khiến bạn hạnh phúc ngay lúc này. Tôi thường khuyên sinh viên của mình hãy học hay thử những điều mới mẻ. Điều đó có thể sẽ thú vị hoặc nếu không thú vị đi chăng nữa thì ta cũng biết mình không thích nó. Bởi vì, cuộc sống là thường xuyên thử điều gì đó mới để ta nhận ra điều gì chúng ta thực sự muốn làm khi trưởng thành.

Bạn không thể đoán được tương lai

ảnh mất phương hướng

Hãy nhớ rằng bạn không phải nhà tiên tri, bạn không thể biết được điều gì đang chờ đợi bạn phía trước. Cuộc sống đầy những bước ngoặt thú vị và nếu bạn giữ vững niềm đam mê, theo đuổi điều bạn thích, đường đời sẽ là cuộc hành trình đầy niềm vui.

Hãy thoải mái với ngay cả những điều khó chịu

Đôi khi cuộc đời trở nên khó khăn, khi ta không có đủ tiền để làm tất cả điều ta mong muốn. Đó là khi bạn thực sự muốn theo đuổi một thứ nhưng để có được nó, bạn phải chịu đựng hàng tá điều không dễ dàng khác. Cũng giống như để đến được thành công, bạn phải bỏ công sức, thức khuya dạy sớm, từ bỏ một vài cuộc hẹn vui vẻ… Cuộc sống không có điều gì chắc chắn cả. Hãy tận hưởng nó

Rủi ro xảy ra bất cứ lúc nào

Hôm nay bạn có ngôi nhà đẹp, chiếc xe đắt tiền nhưng ai biết được ngày mai hoả hoạn có thể xảy ra và bạn mất ngôi nhà hay cũng có thể mất hết. Điều chúng ta cần làm là giữ niềm tin và chấp nhận sự thật đó để đi tiếp.Vượt qua những cám dỗ và đừng trì hoàn nữaBạn sẽ không thể trẻ lại đâu và nếu ngay bây giờ bạn không bắt tay vào việc hiện thực hoá ước mơ của mình, bạn sẽ kết thúc cuộc đời mình chỉ với những cái status trên Facebook và một loạt các chương trình giải trí trên TV. Bắt tay ngay vào bước đầu tiên với ước mơ của mình đi và bạn sẽ thấy ngạc nhiên về thành quả bạn đạt được.Tự hỏi bản thânDành chút thời gian cho bản thân, tự hỏi bạn câu hỏi lớn trong đời, viết ra điều gì bạn cảm thấy thích thú và muốn làm. Hãy tĩnh tâm lại và tưởng tượng bạn đang làm điều mình yêu thích để cảm thấy bạn có thực sự thích chúng không.

Nắm lấy cơ hội

Khi cơ hội gõ cửa, hãy đón lấy nó. Có khi cơ hội đến không đúng lúc, nhưng không quan trọng, bạn cứ phải thử sức. Cơ hội khác sẽ lại đến và bạn sẽ đón nhận tất cả. Khi bạn đang hoang mang và tìm kiếm điều có ý nghĩa trong cuộc đời, hãy nhớ điều này: Bạn phải đưa ra quyết định và thử làm điều đó. Thậm chí ngay sau đó bạn có thể ghét điều mình làm và muốn thử sức với việc khác thì cũng chẳng sao cả vì có như vậy bạn mới không cảm thấy hối tiếc về những điều mình chưa làm.

Theo Lifehack.org

  • Bài liên quan: mất phương hướng,