Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy áp dụng ngay 5 mẹo này

Nếu bạn tò mò các cách để tiết kiệm tiền, để tránh tình trạng 'cháy túi', hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Suy nghĩ kĩ trước khi mua:

Nếu bạn đang cần hay là thích một món đồ nào đó, đừng vội mua ngay nó. Hãy chờ thêm 7 ngày nữa để suy nghĩ xem món đồ đó có thực sự cần thiết hay không hoặc bạn có còn thích nó hay không. Nhiều khi, bạn sẽ cảm thấy món đồ đó không còn cần thiết hay bạn không còn thích nó như trước nữa, vậy là bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền bằng cách chờ đợi rồi. 

Tương tự như vậy, khi mua hàng online, bạn hãy dành thời gian suy nghĩ thật kĩ xem vì sao bạn mua chúng? Chúng có quan trọng, cần thiết không?...

,

2. Tạo thói quen "chăn lợn" 

Mỗi ngày bạn hãy bỏ ra 10.000đ - 20.000đ để chăn chú lợn đất của mình. Một năm có 365 ngày, nếu cứ tiết kiệm đều đều như vậy thì kiểu gì bạn cũng có hơn 3.500.000đ để làm những việc có ích.

,

3. Tự nấu ăn 

Hãy hạn chế việc ăn ở ngoài bằng cách tự mua đồ và nấu ăn tại nhà. Bạn có thể tham khảo rất nhiều công thức nấu ăn ngon ở trên mạng và thử áp dụng. Đây cũng là một cách để tiết kiệm tiền hiệu quả đấy.

,

4. Lên kế hoạch trước khi đi mua sắm

Khi đã có kế hoạch mua những gì rồi thì bạn sẽ chỉ cần tập trung tìm cho ra những thứ đó, trách việc "nhìn gì cũng thích". Thêm nữa, hãy chỉ mang theo một số tiền vừa đủ thôi nha.

,

5. Không lãng phí

Đây cũng là một cách nữa giúp bạn tiết kiệm tiền. Hãy sử dụng tiết kiệm điện, nước, gas... Đồng thời, bán thanh lí những đồ cũ (các đồ điện tử, sách vở không cần dùng,...) thay vì vứt bỏ chúng.