John Tran 8 tháng trước

Nếu bạn nhận ra 5 điều này chứng tỏ bạn đã khôn lớn

Thời gian qua đi, bạn vẫn ngỡ mình như đứa con nít ngày nào, cho tới khi nhận thấy bạn bè lũ lượt lập gia đình, còn bản thân thì nghĩ về chuyện tương lai nhiều hơn.

1. Bạn bè lũ lượt lập gia đình:

Bỗng một ngày trời thu của năm 2000 nào đó, bạn nhận được vài tấm thiệp mời cưới của bạn bè, trong khi bản thân vẫn đi về một mình. Thậm chí, bạn thấy mình chỉ vừa tốt nghiệp “vài năm” nhưng đám cạ cứng đã tay bồng tay bế, một nách mấy con. Và chính lúc ấy, bạn sẽ nhận ra mình thực sự đã không còn trẻ nữa.

2. Trông chờ nhiều hơn vào mối quan hệ:

Thời trai trẻ đôi mươi, bạn luôn nghĩ mình còn nhiều thời gian nên ưu tiên cho những trải nghiệm của bản thân. Khi đã lớn, bạn dần nhận ra danh sách bạn bè của mình thu ngắn lại, chỉ còn vài ba đứa là có thể chia sẻ với nhau mọi điều. Ấy là lúc bạn nhận thấy tầm quan trọng của các mối quan hệ và thật sự muốn vun đắp cho một “tình bạn” dài hơi.

3. Thường xuyên nghĩ về cha mẹ, gia đình:

Những vấp ngã trong cuộc đời giúp bạn lớn khôn, đồng thời dẫn lối về gia đình, để được vỗ về trong sự ủi an, chở che của cha mẹ. Bạn nhận ra mình đã lớn khi không còn tha thiết với các cuộc vui thâu đêm, thay vào đó là cảm giác thôi thúc trở về bên cha mẹ, quây quần bên bữa cơm ấm cúng hay cùng theo dõi chương trình yêu thích trên chiếc TV quen.

4. Chạnh lòng trước hình ảnh cha mẹ một mình:

Ngưỡng cửa cuộc đời đón bạn với muôn điều lý thú. Bạn hồ hởi thử sức với khó khăn, kết giao nhiều bạn bè và mải mê với sự sôi động của thế giới bên ngoài. Nhưng khi đã đủ lớn, bạn bắt đầu nghĩ nhiều hơn về những người luôn yêu thương, dõi theo mình, để rồi chạnh lòng trước hình ảnh cha mẹ ngồi một mình bên khung cửa hay lặng lẽ trước chiếc TV.

5. Về nhà sớm hơn mỗi tối cuối tuần:

Tuổi mới lớn, bạn khao khát được tự do bay nhảy, khám phá cuộc sống cùng chúng bạn mà không bị cha mẹ kìm kẹp. Nhưng khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra mình cần nhiều thời gian bên gia đình hơn. Để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa hãy mang một chiếc TV Samsung về với ngôi nhà dịp này để cùng cha mẹ và các thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau, xem những chương trình yêu thích, vui vẻ chuyện trò.

Đồ hoạ: Nguyên Phương

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...