Khang Ninh
5 năm trước

Nếu bị \"xấu tướng\", hãy để tâm hồn thay đổi vận mệnh của bạn

Tướng mạo ảnh hưởng đến vận mệnh, nhưng tâm hồn sẽ quyết định cuộc sống hạnh phúc của bạn. Người xưa có nói rằng tướng mạo của một người sẽ thay đổi theo tâm niệm thiện - ác của người đó

Người xưa có nói rằng tướng mạo của một người sẽ thay đổi theo tâm niệm thiện - ác của người đó. Điều này cũng có nghĩa là, thái độ bạn thể hiện ra bên ngoài có thể dần dần cải thiện “hung tướng” của bạn, giúp bạn trở nên xinh đẹp và cuộc sống cũng trở nên hạnh phúc hơn.

Mô tả hình ảnh

1. Mỉm cười

Có người nói, nụ cười là đóa hoa đẹp nhất nở trên gương mặt người. Một vẻ mặt tươi tắn luôn có thể khiến người đối diện dễ chịu và thấy gần gũi. Điều quan trọng hơn, nụ cười không chỉ đem lại mỹ cảm ở vẻ ngoài, nó còn truyền đạt rất nhiều thông tin: sự thân thiện, vui vẻ và hạnh phúc. Nụ cười đem đến sự thỏa mãn về tinh thần cho cả chủ nhân lẫn người được nhận nó.

Hãy thường xuyên mỉm cười để chào đón những điều may mắn. Phúc phần không bao giờ gõ cửa một tâm hồn lúc nào cũng ủ dột và một gương mặt vô cảm, không có lấy một nụ cười.

2. Khen ngợi nhiều hơn

Lời tốt đẹp, ai cũng thích nghe, và điều này không chỉ ở con người. Đạo Phật từ rất lâu đã có câu: “Vạn vật trong vũ trụ đều có thể nghe và cảm nhận”. Các nhà khoa học từ cuộc thí nghiệm với nước cũng phát hiện; sự kết tinh của nước thay đổi hình dạng của nó tùy theo âm thanh bên ngoài. Người ta mở hai bản nhạc khác nhau và theo dõi sự kết tinh của nước. Với bản nhạc có giai điệu vui tươi đẹp đẽ, nước kết tinh thành hình sáng đẹp; ngược lại với giai điệu gay gắt, khó nghe thì nước kết tinh lộn xộn không thành hình dạng gì cả.

Kết quả bất ngờ này cho thấy sự ảnh hưởng của tinh thần đối với vật chất. Vì vậy, đừng tiết kiệm lời khen ngợi của bạn dành cho mọi người, mọi vật xung quanh mình. Tâm hồn cởi mở để thưởng thức cái hay, cái đẹp khiến tâm hồn bạn tươi mới hơn và dễ gặp nhiều điều may mắn hơn.

3. Nhẫn và không tức giận

Người ít tức giận và biết nhẫn nhịn thì sắc mặt tự nhiên cũng dễ nhìn hơn. Phẩm chất này rất quan trọng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống và cần tu tâm dưỡng tính mới có được. Vẻ mặt lúc nào cũng cáu bẳn, sẵn sàng nổi trận lôi đình với người khác sẽ “đuổi” mất vận may và nhân duyên của bạn. Hãy học cách điều chỉnh tâm trạng, giữ cho tâm bình khí hòa, khi đó bạn sẽ có thêm cơ hội và sức mạnh để vượt qua mọi thử thách.

4. Cảm ơn

Người biết cảm ơn là người đẹp nhất. Không phải chỉ biết ơn những ai đã giúp đỡ mình, bạn cần biết ơn tất cả những gì mình đã có, đã trải qua trong cuộc đời. Những thành công bạn đạt được, khóm hoa bên cửa sổ cho bạn ngày mới vui vẻ mỗi sớm, hay người đã từng làm điều không phải với bạn để bạn học được cách nhìn người và cẩn thận hơn v.v… Hãy giữ một trái tim đầy lòng biết ơn với mọi thứ thì tâm hồn bạn lúc nào cũng sẽ là một đóa hoa thơm. Bạn ít than phiền hơn, ítoán trách hơn, ít thù hận hơn và nhiều điều may sẽ mỉm cười với bạn.

5. Sức mạnh của tâm niệm

Ngoại hình và tư tưởng nội tâm của một người liên kết nối chặt chẽ với nhau. Ngoại hình phần nhiều chính là biểu hiện ngoại tại của nội tâm. Một người đầy lòng thù hận thì mặt mũi sẽ có nét hung ác và khiến người ta không muốn đến gần. Ngược lại, một người có lòng lương thiện, từ tốn thì tướng mạo cũng sẽ dễ gần và được người quý mến.

Một nhà tâm lý học phương Tây từng nói: “Tâm thái bạn thế nào, cuộc sống của bạn sẽ trở thành thế đó, và vận mệnh của bạn cũng sẽ giống như vậy”. Do đó, hãy luôn giữ những ý nghĩ tốt đẹp, lạc quan, tích cực trong đầu, trong tâm thái để thu hút thêm nhiều nhân duyên và phúc vận nhé !

6. Tiếp cận thêm nhiều “người đẹp”

Có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. “Người đẹp” ở đây không đơn thuần là vẻ đẹp bề ngoài, quan trọng hơn chính là người có tâm hồn đẹp, phẩm chất đẹp. Ở gần với họ, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những điều hay lẽ phải và nó khiến cuộc sống bạn tốt lên.

Nguồn: Abo

Tạ Lê Phương (dịch)

Chủ đề chính: #kỹ_năng_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn