The Hobbit 2 năm trước

Nếu biết điều này sớm thì tình yêu đã không dang dở

Tình yêu dang dở không hoàn toàn do sai người hay sai thời điểm. Đừng đổi lỗi rằng: ''gặp sai người, đúng thời điểm là bi thương'', liệu rằng chúng ta đã thực sự hiểu như thế nào gọi là ''đúng người'' chưa?

Đã đến lúc bạn phải thôi tìm kiếm và học cách chấp nhận một sự thật là sẽ không bao giờ có một người nào đó giống mình, chả bởi thế mà mỗi người mới được gọi bằng hai chữ: cá-thể.

Người ta dễ say nắng và yêu nhau chỉ vì người ấy có gu âm nhạc giống mình, xem bộ phim giống mình, đọc những cuốn sách mà mình đọc... Người ta bắt đầu ngộ nhận là một nữa cuộc đời mình nằm ở người đó cho đến khi họ bắt đầu nhận ra những khác biệt của nhau và quy tất cả vào hai từ: KHÔNG HỢP! 

Nhưng bạn ạ, đó chỉ là tình yêu của những năm 16, 17 tuổi - cái tuổi gà bông, ngốc xít vẫn chưa tự mình làm chủ được tình yêu của đời mình, hầu hết tình yêu tuổi học trò đều không thể bền vững và kéo dài được cũng vì vậy.

Tình yêu tuổi học trò đầy mơ mộng với những rắc rối vô hình không giải quyết được.

Những người trưởng thành thì khác. Ta bắt đầu nhận thức rõ về sự khác biệt, do vậy, việc đòi hỏi người khác giống bạn và điều không thể. Điều duy nhất có thể làm chính là hiểu, chia sẻ và tập tôn trọng khoảng không gian của mỗi người. Làm được những điều đó, mỗi người sẽ dễ dàng làm chủ mối quan hệ của mình hơn, tình yêu của bạn cũng vì thế mà gắn bó khăng khít hơn

Tình yêu chính là sự thấu hiểu chứ không phải là đòi hỏi từ đối phương

Nếu như bạn đang và sẽ ở trong một mối quan hệ tình yêu nào đó hay thì đừng chỉ "ngang qua thế giới của nhau'', hãy mạnh dạn ''bước vào thế giới của nhau'' để thấu hiểu, để chia sẽ và để sống trong thế giới của người ấy, hãy là một người trưởng thành trong tình yêu, chỉ như vậy tình yêu mới thật sự có ý nghĩa!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...