Hoàng Cầu 1 năm trước

Nếu đây là sự thật thì đáng thương cho cô gái gây bão MXH

Cô Nụ ra Hà Nội học đại học

      Nụ sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bố mẹ từ nhỏ và lớn lên trong vòng tay bao bọc của bà ngoại. Từ nhỏ Nụ đã luôn nỗ lực vượt qua mọi rào cản để 12 năm liền luôn đạt học sinh tiên tiến và thi đậu vào trường Đại Học ở Hà Nội. Trước khi bước vào ngưỡng cựa đại học trong đầu cô luôn có một suy nghĩ là phải học thật giỏi để phụ lòng bà ngoài. 

     Từ một cô nàng quê mùa Nụ tiến ra Thành Thị, mọi thứ đối với cô ấy đều mới mẻ và lạ lấm dần cô ấy bị cuốn vào mớ bòng bong ở cái chốn bon chen đó. Nụ để có tiền ăn học ngoài số tiền bà ngoại vay mượn ở quê hàng tháng thì cô phải đi làm thêm đủ thứ từ bưng bê, rửa bát, phục vụ cafe nhưng không vì thế mà thành tích học tập của cô nàng đó giảm sút, cô luôn đạt điểm cao và dẫn đầu về điểm số.  

     Không dừng lại ở đó, khi Nụ học đến năm ba đại học lại xảy ra một biến cố của cuộc đời mà cô gái 21 tuổi xinh xắn này phải hứng chịu, Nụ nhận được tin giữ là bà ngoại ốm nặng và qua đời, cô rơi vào tuyệt vọng và hết sức đau lòng. Chỗ dựa tinh thần cuối cùng cũng bỏ cô mà đi, cô về quê để tang bà và có ý định gác lại việc học, nhưng do sự khuyến khích góp ý chân thành của bác trưởng thôn và cô bác hàng xóm Nụ đã quyết định tiếp tục con đường học hành. Nụ giờ đã không còn chỗ dựa nên sẽ phải tự lực cánh sinh để theo đuổi con đường học của mình, nhưng do năm ba đại học khối lượng bài vở nhiều hơn cô ấy không có thời gian để đi làm thêm nên cô không còn tiền để duy trì cuộc sống. Trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng đó thì Nụ lại gặp được một chàng trai tên là Quốc, Quốc vốn là một tay chơi có tiếng mà lại rất hào phóng, Nụ đã tâm sự cùng anh chàng này về hoàn cảnh của bản thân mình, Quốc tỏ vẻ đồng cảm với cô bé xinh xắn đáng thương này, rồi hai người qua lại thân thiết với nhau. Rồi ngày qua ngày, tháng qua tháng "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" hai người dần có tình cảm và vượt qua giới hạn của tình bạn, Nụ nhận lời cầu hôn của Quốc.  

      Cuộc đời cô nàng bước sang một trang mới, Quốc là dân chơi nên rất biết yêu chiều phụ nữ. Hắn đã mua cho Nụ những bộ váy, son môi, rồi nhiều nữ trang. Nụ từ cô nàng nhìn quê cả cục nay hoá thành một con người sành điệu trong mắt của bạn bè nhưng không vì thế mà cô sao nhãng việc học, cô vẫn luôn chăm chỉ học hành để có thể vượt qua giới hạn của chính mình. Sau một kỳ học ròng rã thì ngày mai cũng đến kỳ thi cuối kỳ đầy căng thẳng, Nụ đang ngồi ôn bài thì nhận được tin nhắn của Quốc "em à, hôm nay anh muốn dẫn em đi ăn ở một khách sạn sang trọng, em đi cùng anh nhé", vì không muốn để người yêu dỗi nên Nụ không nỡ từ chối "anh à, mai em thi rồi mình đi ăn lát rồi anh chở em về ôn bài nhé", vì cũng là người thích các cô gái có học thức và chăm học nên Quốc đã đồng ý. Đúng 7h tối Nụ đứng trước phòng đợi Quốc, hai người đã đi cùng nhau đến khách sạn, sau khi nói chuyện hết trên trời dưới biển thì cô nàng ngõ điện thoại thì đã ngót 10h rồi, bây giờ kí túc cũng đã đóng cửa. Cô và Quốc buộc phải thuê một phòng ở khách sạn ở lại qua đêm, cô nam quả nữ ở với nhau mà không làm việc gì thì chỉ có thể Quốc là họ Đường tên Tăng, khổ nỗi Quốc lại rất háu gái vậy là anh chàng đã quần lấy Nụ. Sau 30 phút mây mưa nồng cháy Nụ chợt sực nhớ ngày mai đi thi thế là cô nàng ôm sách vở ra ôn bài, con Quốc nằm tơ hơ muốn làm gì thì làm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...