Hồ Huy 11 tháng trước

Nếu em không phải một giấc mơ

Nếu em không phải một giấc mơ đã từng khiến tôi mơ mẩn đam mê như thấy chính mình trong đó. Cuốn tiểu thuyết này ít nhiều đã làm thay đổi cuộc đời tôi.

Tôi đã đọc ngấu nghiến cuốn sách trong một đêm như một kẻ bất đắc dĩ phải ăn chay trường ròng rã bỗng dưng được ai đó quẳng cho miếng thịt. Sau này từng chi tiết từng câu chữ cứ ám ảnh tôi mãi để rồi một ngày tôi đã đặt tên cho album ảnh của mình là Nếu em không phải một giấc mơ. Đó là một kỳ ảo huyễn hoặc nhưng sâu xa triết lý. Cái triết lý vô thừa nhận của tình yêu. Tôi nghĩ thế! 

Đã bao giờ bạn tự hỏi: vì sao giữa ngón tay lại có những kẽ hở? Đơn giản thôi đó là vì bàn tay nào cũng cần được lấp đầy bằng một bàn tay khác, cần có một bàn tay ai đó siết chặt lấy bàn tay của bạn. Nắm tay, một trong vô vàn trải nghiệm khác biệt của hành trình chia sẻ và thương yêu, hành động ấy đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa bởi nó thể hiện tình cảm với những người mà ta yêu mến. 

Lauren là nữ bác sĩ làm việc chăm chỉ trong một phòng cấp cứu bệnh viện thành phố nhưng không may bị tai nạn. Được các đồng nghiệp cấp cứu nhưng cô khó có thể thoát khỏi bàn tay tử thần đang rình rập. Cô được chuyển đến bệnh viện và được chăm sóc ở đấy như một người thực vật, không hề nhận biết được gì đang xảy ra xung quanh và đợi cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Chuyện về tai nạn giao thông thảm khốc này cuối cùng cũng lắng xuống sau một thời gian.

Arthur là một kiến trúc sư chịu nhiều áp lực từ công việc. Một buổi tối sau khi đi làm về, anh phát hiện ra một phụ nữ núp trong tủ quần áo của mình. Đó chính là hình hài của Lauren nhưng bản chất là một linh hồn. Arthur có may mắn nhìn thấy được cô và có những cảm giác đụng chạm cô y như đối với một con người thực sự. Đây là sự ngẫu nhiên thú vị do sau tai nạn người ta đã cho thuê căn hộ cô ở và người thuê chính là Arthur. 

Ban đầu, khi phát hiện ra người lạ trong nhà, Arthur không thể tin được rằng, đó chỉ là một hồn ma và rất khó chịu, nhưng càng về sau, anh càng có tình cảm với cô và cuối cùng thì tìm mọi cách đưa Lauren trở về với đời thường. Anh gác lại tất cả dự định cá nhân để mang Lauren về với khát khao được sống cùng cô. Anh cùng cô tìm hiểu về tình trạng hiện tại của cô trong bệnh viện, những tiến bộ y học và chạy đua với thời gian. Sự cô đơn của hai con người, sự đồng cảm và khao khát được sẻ chia làm giữa họ nảy sinh một tình yêu. 

Trong khi hai người đang tìm kiếm tài liệu về tình trạng của Lauren thì bệnh viện đề nghị với mẹ Lauren về việc giải quyết tình trạng hiện nay của cô, do chi phí chăm sóc một người thực vật rất lớn và bệnh viện đang cần chỗ để phục vụ cho việc chạy chữa những người khác, còn khả năng sống sót hiện nay của cô rất thấp, vì vậy cần bà đồng ý làm việc rút ống thở của cô. Lúc đầu, bà không đồng ý nhưng sau khi bị thuyết phục nhiều lần, mẹ Lauren xuôi theo ý kiến đề nghị. Arthur và một người bạn của anh biết tin này đã đánh cắp cơ thể cô từ bệnh viện mang đi một nơi khác, với hy vọng sẽ tự chăm sóc cô trong khi đợi làm gì khác. Cuối cùng, cảnh sát cũng đã tìm ra nơi giấu cơ thể Lauren và tìm đến chỗ họ, yêu cầu mang trả cô về bệnh viện.

Arthur đành phải trả cơ thể Lauren lại cho bệnh viện, nhưng linh hồn của cô vẫn ở bên anh. Cho đến một ngày, linh hồn Lauren tự dưng tan biến. Arthur rất đau khổ và không liên lạc với thế giới bên ngoài trong vòng một tuần. Khi liên lạc lại thì anh được biết đúng thời điểm linh hồn Lauren ở bên anh biến mất, cô đã tỉnh lại. Anh vội đến ngay bệnh viện. Tuy Lauren không nhận ra anh, nhưng anh tin rằng thời gian sẽ giúp cô khôi phục lại trí nhớ về những gì xảy ra giữa hai người. 

Cho dù em chỉ là một giấc mơ thì anh vẫn nắm tay em thật chặt. Cho dù em chỉ là giấc mơ thì anh vẫn ôm em thật lâu. Và cho dù em chỉ là giấc mơ thì anh vẫn mãi mãi bên em không rời. Bạn từng bao giờ nghĩ như thế? Bạn từng yêu ai chỉ từ cái nắm tay? Bạn từng yêu ai khi đó chỉ là những xúc cảm mỏng manh linh hồn. Đừng nghĩ mọi việc quá khó khăn để nắm bắt. Hạnh phúc và tình yêu tồn tại trong cả những khoảnh khắc mơ hồ bạn ạ. Hãy cứ tin đi và bạn sẽ thấy tất cả hiện hữu. Đọc ngay Nếu em không phải một giấc mơ nhé. Đó là món quà của Marc Levy và cũng chính là món quà trong tim bạn dành cho người bạn yêu thương.


Trải Nghiệm Khác Biệt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn