Chenchen
3 năm trước

Nếu hôn nhân có kỳ hạn là 5 năm, bạn có muốn tiếp tục gia hạn không?

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều thứ đều có thời hạn sử dụng, sữa bò có thể quá hạn, thực phẩm có thể quá hạn, ngay cả chứng minh thư cũng có thể quá hạn….nếu hôn nhân cũng như vậy, cũng có thời hạn sử dụng nhất định, vậy bạn hi vọng kỳ hạn đó là bao lâu?

Nếu chúng ta sửa lại luật hôn nhân, đem cuộc hôn nhân cả đời sửa thành năm năm. Mỗi một cuộc hôn nhân chỉ kéo dài năm năm, hết thời gian đó, tất cả mọi hẹn ước ràng buộc sẽ theo gió bay. Nếu như bạn muốn tiếp tục, bạn có thể ký thêm điều khoản gia hạn thêm năm năm nữa, nếu như không muốn, hai bạn cũng không cần lên tòa làm ầm ĩ, tờ giấy đăng ký kết hôn lúc này chỉ là một tờ giấy lộn không hơn không kém. Nếu thật sự là như vậy, bạn cảm thấy hôn nhân sẽ như thế nào? 

Hai người yêu nhau là vì tình yêu, kết hôn là vì muốn sống bên cạnh nhau suốt cuộc đời, hôn nhân là sự thăng hoa của tình yêu, nếu như hôn nhân chỉ có thời hạn là năm năm vậy thì giữa hai con người đầu gối tay ấp có còn sự tranh cãi, có còn chiến tranh lạnh, có còn mất niềm tin với đối phương, có còn ngoại tình, thậm chí ly hôn, có còn sự chán ghét, muốn chia tay, kết thúc mối duyên không dễ dàng mà có được ấy. Khi hôn nhân chỉ có năm năm, bạn có vì cảm thấy nó quá ngắn ngủi mà biết trân trọng lạc quan sống vui vẻ mỗi ngày, không còn mệt mỏi sầu não, không còn cảm thấy muốn buông xuôi mà dụng tâm vun vén cho nó.

Ai cũng biết đến “lời nguyền 7 năm”, nghĩa là tình yêu khi đã kéo dài đến năm thứ bảy thì thứ tình cảm đó đã rất nhạt, nó không còn là tình yêu mà đã chuyển qua thành một thứ tình cảm khác, gắn bó nhưng không còn nồng nhiệt, đôi bên rất dễ tan vỡ, hoặc bất đắc dĩ tiến đến hôn nhân để kết thúc cuộc tình maraton ấy. Vậy nếu hôn nhân chỉ có năm năm, đến thời hạn đó, hôn nhân chi là một trang giấy trắng, muốn tiếp tục bạn sẽ gia hạn, muốn kết thúc bạn chỉ cần nói hai tiếng tạm biệt, thế thì trong năm năm đó, hai bạn sẽ hết lòng dồn toàn bộ sức lực vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình chứ.

Đương nhiên sẽ có người nói, nếu thời hạn hôn nhân là năm năm thì tốt quá, tôi đã chịu đựng đủ tính cách của người nào đó rồi, tôi không muốn chịu đựng thêm nữa, vậy thì chúc mừng bạn, bạn đã yêu nhầm người, bạn là người không thích hợp để nói chuyện yêu, hôn nhân là chuyện chung thân đại sự, đâu phải là trò chơi để bạn phải chịu đựng.

Cũng có người sẽ nói, tốt quá, bây giờ ngoại tình cuối cùng cũng không bị chỉ trích nữa, thích yêu ai thì yêu, thích lên giường với ai cũng được, không phải nơm nớp lo bị phát hiện.

Cũng có người nói, nếu như hôn nhân có kỳ hạn vậy tôi hi vọng nó là một vạn năm, bởi chúng tôi yêu không đủ, không có anh ấy tôi sẽ không sống nổi.

Cũng có người nói, bất kể kỳ hạn hôn nhân là bao lâu, tôi cũng không quan tâm, tôi chỉ cần trân trọng hiện tại – là đủ. 

Bởi thế, những người đã và đang trong cuộc sống hôn nhân, dù có khốn đốn cùng quẫn với gạo dầu mắm muối, với những lo toan thường găp, cũng đừng vứt bỏ đi tình yêu, đừng dễ dàng buông tay người bạn đời của mình. Nếu cuộc sống hôn nhân làm bạn quá mệt mỏi, tôi hi vọng nó sẽ là năm năm để hai bạn luôn vui vẻ sống trong thời khắc ngắn ngủi ấy. Nếu hôn nhân làm bạn hạnh phúc, tôi hi vọng nó sẽ là con số gấp nhiều lần của năm năm để hai bạn được yêu một cách trọn vẹn. Hôn nhân không phải là mồ chôn ái tình, nó là nơi thăng hoa của hạnh phúc, mong bạn luôn trân trọng hiện tại, trân trọng đối phương bởi kiếp sau, hai bạn không chắc sẽ còn gặp lại.

Chủ đề chính: #kết_hôn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn