Nấm

Nếu không muốn chia tay bạn nhất định phải chú ý đến 25 vấn đề này!!!

Đăng 6 năm trước

Dưới đây là 25 vấn đề thường không được chú ý trong quan hệ tình cảm, đó có thể trở thành nhân tố ngầm phá hoại một mối quan hệ...

1. Trong tình yêu, dùng thái độ của SẾP để cư xử với một nửa của mình

Có nhiều người thành công trong sự nghiệp nhưng lại thất bại trong hôn nhân, phần lớn là vì họ không phân biệt rõ ranh giới giữa công việc và cuộc sống, khi chung sống với một nửa của mình, hay dùng mệnh lệnh kiểu SẾP, tình yêu là bình đẳng, nếu cứ mãi kéo dài như vậy, sẽ khiến đối phương thất vọng nản lòng.

2.Dùng nhà vệ sinh thường hay mở cửa

Nếu bạn thường xuyên vào nhà vệ sinh mà mở cửa đi vệ sinh hoặc tắm rửa, anh ấy sẽ mất dần hứng thú với bạn.

3. Buộc đối phương nhận sai

Nhiều khi, chúng ta quá chú ý đến đúng sai, mà quên mất rằng, anh ấy và bạn là một, chứ không phải là hai bên PK, đừng đối xử với đối phương bằng thái độ tranh giành thắng thua.

4. Gặp phải vấn đề gì, cũng hỏi bạn thân trước, chứ không phải là anh ấy

Nếu như những lúc gặp phải vấn đề gì đó trong cuộc sống, bạn thường nghĩ đến bạn thân đầu tiên, mà không phải là sự tồn tại của người ấy, sẽ khiến đàn ông có cảm giác thất bại mạnh mẽ, sẽ khiến người ấy dần mất đi tự tin vào mối quan hệ của hai bạn.

5. Bỏ qua những cái ôm

Nếu muốn duy trì tình yêu bền vững lâu dài, những cái ôm còn quan trọng hơn cả đời sống tình dục. Hai điều này đều thỏa mãn nhu cầu thân mật của tuyến yên, nhưng ôm nhau có thể giải tỏa áp lực và giảm huyết áp, khiến quan hệ của hai người thân mật hơn.

6. Vẫn ăn uống như thời còn độc thân

Đương nhiên, gọi đồ ăn bên ngoài là một giải pháp nhanh gọn tiện lợi, nhưng lại khiến cơ hội củng cố tình cảm của hai bạn giảm đi, hơn nữa nếu muốn tính đến chuyện về một nhà, không thể cứ gọi mãi đồ ăn ngoài hoặc ăn uống bên ngoài mãi được.

7. Lúc nào cũng nhắc đến tiền nong

Cơ sở vật chất không thể xem nhẹ được, chúng ta cần tiền để duy trì cuộc sống, nhưng không thể lúc nào cũng nhắc đến tiền, nếu không sẽ khiến tình cảm tổn thương, tình yêu cần một chút mơ mộng lãng mạn và không thực tế.

8. Luôn nhắc đến những món đồ muốn mua

Phải nhớ rằng, anh ấy không phải là cái máy ATM, so với việc muốn dùng tình yêu để thỏa mãn nhu cầu vật chất, tự mình cố gắng kiếm tiền mới là lựa chọn sáng suốt.

9. Không dám hỏi trực tiếp

Vì sợ biết được đáp án khiến bao người đợi trong nhiều năm, nhưng vẫn không biết đối phương tại sao không chịu kết hôn hoặc sinh con. Ngăn cách đó sẽ khiến khoảng cách của hai bạn càng lúc càng xa.

10. Bỏ qua tất cả những giải pháp hoặc hành động có thể trực tiếp khiến quan hệ phát triển hơn.

Trong tình yêu, không thể quá soi mói, đừng sống mãi trong mơ mộng hão huyền, rõ ràng có một người đàn ông phù hợp nhất đang ở bên cạnh bạn, nhưng bạn lại cứ  mãi mơ mộng về một chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng, vậy thì, rất có khả năng bạn sẽ không có được một người nào cả.

11. So sánh với người khác

Đây là một hành vi cực kỳ ngu xuẩn, sẽ tích cực hơn nếu như bạn so sánh bản thân mình của hiện tại và bản thân của năm ngoái.

12. Quá lý trí và cố chấp

Tình yêu là cảm tính, là phản ứng hoóc-môn, thế nên trong những tháng đầu hẹn hò, hãy luôn duy trì lãng mạn nhé!

Dịch bởi: Nấm / Ohay TV

(Vui lòng không lược tên người dịch khi chia sẻ bài dịch này

13. Đừng cứ mãi so sánh với lần hẹn hò đầu tiên

Sẽ tốt hơn nếu giả thiết rằng anh ấy là một người bạn cũ của bạn, như vậy có thể giúp bạn khắc phục việc so sánh anh ấy của hiện tại với anh ấy ở lần hẹn hò đầu tiên.

14. Đừng làm nhiều việc cùng một lúc

Ví như đừng gọi điện thoại khi đang ăn cơm, hay khi đang lắng nghe anh ấy nói, đừng mong ngóng muốn nhận bưu phẩm, điều này sẽ khiến anh ấy mất hứng đấy.

15. Không quên tình cũ

Tình cũ dù là ai đúng ai sai, khi bạn đã bắt đầu lại, thì hãy quên hết quá khứ, hãy thoát khỏi nó hoàn toàn, nếu còn đem theo những ký ức về người cũ vào tình yêu hiện tại, chỉ có thể khiến người ấy cảm thấy bạn chưa thực sự sẵn sàng yêu người ấy.

16. Tìm kiếm kích thích trong tình cảm

Nếu như bạn thấy chán, có thể học ngoại ngữ, đi du lịch, học làm đồ gốm… chứ đừng chơi trò mạo hiểm với tình cảm, đừng cố tìm kích thích trong tình cảm.

17. Không đầu tư tình cảm

Một món quà nhỏ trong những dịp lễ tết, một tin nhắn quan tâm ấm áp, một bữa tối dưới ánh nến, đều khiến cuộc sống bình thường trở nên rực rỡ, chứ đừng để yên không làm gì, bỏ mặc tình cảm nhạt nhẽo vô vị.

18.  Xúc động

Có những lúc không làm còn hơn làm, nếu như sau khi cãi nhau, bạn muốn nhắn tin cho người ấy, trước tiên hãy để bản thân hoàn toàn bình tĩnh, nghĩ xem mình làm thế có đúng hay không? Rất nhiều lúc xúc động đem đến cho tình yêu những vết thương không thể nào bù đắp.

19. Lỡ lời khicãi nhau

Nhữnglúc cãi nhau hoặc tranh luận, chúng ta luôn rất xúc động, quên mất lễ phép,nhưng khi ấy dễ nói những lời khiến người khác tổn thương, sẽ khiến hình tượngtốt đẹp của bạn trong lòng người ấy thay đổi.

20. Thứ gì cũng muốn có

Tình cảm và công việc không thể nào cân bằng được, nếu muốn có hết, e rằng sẽ không có được thứ gì, để công việc nhường đường cho tình cảm một cách hợp lý, mới là sự lựa chọn sáng suốt.

21.Cuộc sống quá phức tạp

Nếu có quá nhiều bạn bè các thể loại hoặc bạn trai cũ, hãy để họ tránh xa cuộc sống tình cảm của bạn, dành cho tình cảm của bạn một không gian đơn thuần, tình cảm ấy mới có thể phát triển dài lâu.

22. Lên kế hoạch về đời sống tình dục

So với kế hoạch, đời sống tình dục cần kích tình và nhiệt tình hơn, kế hoạch cụ thể vào một ngày nào đó hay một đêm nào đó, sẽ khiến bạn trở nên kém quyến rũ.

23. Đem mâu thuẫn lên trên giường

Đầu giường giận, cuối giường lành, đừng bao giờ đem mẫu thuẫn lên giường, giường là nơi các bạn nuôi dưỡng tình yêu, chứ không phải chiến trường.

24. Luôn phàn nàn

Khi bạn không hài lòng về anh ấy, liệu bạn có từng nghĩ, nếu thay đổi một góc độ khác, bạn cổ vũ anh ấy, sẽ khiến anh ấy nhiệt tình hơn và sẽ làm tốt hơn.

25. Lựa chọn không tính toán hậu quả

Giả sử, đồng hồ sinh học của bạn nhắc rằng bạn muốn có con, bạn cần phải suy nghĩ thận trọng, liệu bạn có đủ dũng khí để làm một bà mẹ đơn thân không, nếu không hãy bàn bạc với anh ấy, rằng bây giờ có muốn có con không. 

Dịch bởi: Nấm / Ohay TV

(Vui lòng không lược tên người dịch khi chia sẻ bài dịch này

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
1 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn