emerald blue 3 năm trước

Nếu không thể quên thì hãy cứ yêu!

Bởi lẽ chẳng ai trong chúng ta có thể xóa sạch hết tất cả ký ức về một người đã từng là tất cả với mình... Cái thứ mà mọi người gọi là 'quên' thật ra chỉ là một sự chấp nhận

Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ

Nên dặn lòng cố nhớ để mà quên

Chắc rằng trong mỗi chứng ta cũng đã từng ít nhất một lần muốn quên đi ai đó, quên đi tình yêu giành cho đối phương rất nhiều, nhưng điều đấy có dễ dàng vậy không. "Quen" và "quên" chỉ khác nhau một dấu mũ nhưng để trải nghiệm được từ "quên" ta cần một khoảng thời gian dài, rất dài có khi là cả một đời người.

Nếu như đã cố quên đi người mà vẫn cứ nhớ, đã không thể bỏ được hình bóng đó thì hãy cứ giữ lại bên mình. Dứt khoát một lần quá khó vậy thì hãy cứ yêu đi, yêu cho tới lúc quên hẳn được thì thôi.

Bởi lẽ chẳng ai có thể xóa sạch hết tất cả ký ức về một người đã từng là tất cả với mình, từng giành trọn con tim để yêu thương người đó, từng nguyện dùng cả tính mạng để bảo vệ cô gái ấy. Cái thứ mà mọi người gọi là "quên" thật ra chỉ là một sự chấp nhận, chấp nhận hiện thực phũ phàng, chấp nhận chôn vùi kỷ niệm, chấp nhận để ký ức ngủ yên.

Anh đã từng chờ dù vẫn biết rằng em sẽ chẳng tới, tay giữ chặt cái điện thoại chỉ để đợi một tin nhắn từ em nhưng vẫn im lặng. Vẫn thường đi qua những con đường xưa cũ để tìm về với quá khứ nơi có những ký ức giữa anh và em, để rồi khóc nức nở trong những đêm dài mù mịt. Đã có khi anh buông xuôi tất cả, gục ngã cho một niềm tin tan vỡ, anh cố gắng vươn đôi tay níu kéo một tình yêu dù biết rõ ràng kết quả là đau thương. Suốt một thời gian dài anh đã sống cùng với những nụ cười, cảm xúc giả tạo để che giấu đi nỗi đau của bản thân, trải qua nhiều mất mát anh dường như đã đánh mất nụ cười thật sự. Phải làm sao để mạnh mẽ hơn đây khi cả trái tim lẫn tinh thần đều kiệt khô kiệt sự sống.

Sao phải cố gắng quên đi một người khi mà hình bóng ấy chưa bao giờ phai nhạt trong trái tim ta. Có lẽ sẽ gọi nhau bằng những cái tên khác xa lạ hơn, một mối quan hệ lấp lửng mà không biết là gì. Nhưng sâu thẳm bên trong là những điều thiêng liêng chẳng bao giờ mất đi bởi vì con tim của những người đang yêu đều rất chân thật.

Cho dù đối phương đã để lại cho ta những vết thương rất sâu, là những cơn đau bóp nghẹn con tim những vẫn không giữa nổi tim mình đập loạn nhịp khi vô tình thoáng qua nhau …tình yêu đâu phải nói quên là sẽ quên, nói bỏ là bỏ được, phải mất bao lâu để tập bỏ đi những thói quen, quên đi những yêu thương đã là nguồn sống của ta từng ngày. 

Chẳng thể quên được thì việc gì phải cố gắng làm khổ con tim rũ bỏ người mình yêu. Đơn giản chỉ cần để bản thân thấy bình yên rồi tự khắc sẽ quên, hay những nhớ mong sẽ đem người đó trở lại bên mình. Bởi lẽ có những thứ cố gắng thay đổi thì nó vẫn là mãi mãi

emerald blue

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...