Eunji
4 năm trước

Nếu là một fan K-Pop 'xịn' thì nhất định bạn nên biết những điều này

Nếu bạn là một người hâm mộ làn sóng K-pop thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những thuật ngữ này.

1.  Aegyo

Aegyo là từ để chỉ những hành động siêu đáng yêu, siêu dễ thương có nét quyến rũ và trong sáng khiến người đối diện không thể kìm lòng. Thuật ngữ này đã quá quen thuộc và nó trở thành một trào lưu của các nhóm nhạc thần tượng. 

Thành viên Yoseob của nhóm nhạc thần tượng Beast với biểu cảm đáng yêu

2. Sasaeng

Từ này thường xuất hiện trong cụm từ "sasaeng fan", để chỉ những người hâm mộ phát cuồng vì thần tượng, họ có những hành động rất tiêu cực, đôi khi là nguy hiểm và đáng sợ. Họ không ngần ngại làm những việc điên rồ như bắt taxi đuổi theo, theo dõi thần tượng hay kể cả việc đột nhập vào phòng tắm của thần tượng để chụp trộm. Thành phần "sasaeng fan" này luôn là mối lo sợ của idol và họ khiến những fan chân chính cảm thấy xấu hổ.

3. Daebak

Khi muốn biểu lộ sự ngạc nhiên cho một điều gì đó rất tuyệt vời, những điều fan cảm thấy thích thú, fan k-pop sẽ dùng từ "Daebak".

4. Hul

Đây là thán từ mà người Hàn hay sử dụng khi rơi vào tình huống khó xử. Với các sao, bạn sẽ có thể nghe thấy họ "Hul~" khi gặp những tình huống khó xử, những tình huống mà họ cảm thấy xấu hổ và không biết nói gì.

5. Oppa/unnie/hyung/noona

Là một fan kpop chính hiệu, chắc chắn bạn không còn xa lạ với những cách gọi này. Nếu bạn là nữ, bạn sẽ gọi người anh lớn tuổi hơn mình là "oppa" và gọi chị là "unnie". Nếu bạn là nam, bạn sẽ gọi người anh lớn tuổi hơn mình là "hyung" và gọi chị là "noona".

6. Sunbae/ Hoobae

"Sunbae" (tiền bối), để chỉ các bậc đàn anh đàn chị đi trước có kinh nghiệm trong nghề, hay để chỉ những người có vị trí cao trong công việc. Còn ngược lại, "hoobae" tức là đàn em. Đây là những kính ngữ mà người Hàn rất chú trọng trong khi giao tiếp.

7. Maknae

Maknae là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm. Thuật ngữ này cũng được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong gia đình, nếu bạn là con út, bạn cũng sẽ được gọi là Maknae.

Seungri là maknae của nhóm nhạc BIGBANG

8. Omo

Đây là từ rút ngắn của "Omona". Khi cảm thấy cực kỳ ngạc nhiên bạn có thể kêu lên "Omomomomo..." người khác có thể hiểu được tâm trạng bạn ra sao.

9. Ulzzang/momzzang

"Ulzzang" là từ kết hợp của "ul", có nghĩa là mặt, và "zzang", nghĩa là nhất. Điều này có nghĩa bạn sẽ dùng từ này để chỉ những người có dung mạo thật sự thu hút. Rất nhiều idol Hàn được biết đến rộng rãi trên Internet với vai trò là một ulzzang trước khi thành sao. "Momzzang" cũng có nghĩa tương tự, tuy nhiên từ "mom" để chỉ người có body đẹp.

10. Chaebol

Nếu thường xuyên xem phim Hàn, bạn sẽ phát hiện ra mô típ quen thuộc đó là một "chaebol" (chàng trai giàu có, thành đạt) rơi vào lưới tình với một nàng Lọ lem xinh đẹp. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể hiểu "chaebol" là "đại gia".

Chàng trai giàu kếch xù "Goo Jun Pyo" được xem là chaebol.

11. Minnat

Đây là từ được dùng khi các thần tượng khoe gương mặt mộc hoàn toàn không trang điểm.

IU với gương mặt một vẫn rất xinh đẹp và đáng yêu

12. Dongan/no-an

Với những ngôi sao sở hữu gương mặt thơ ngây hơn tuổi thật, họ sẽ được gọi là "dongan". Còn "no-an" thì ngược lại nhưng không được dùng thường xuyên bằng.

Dara- 2NE1. Chẳng ai nghĩ rằng cô gái này đã 31 tuổi.

Nguồn: tổng hợp sưu tầm trên internet

Chủ đề chính: #k-pop

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn