Bé Gấu 3 năm trước

Nếu lấy sự chủ quan để thể hiện tình yêu thương....

Lấy sự chủ quan để thể hiện tình yêu thương thì sẽ được kết quả ngược lại....

Câu chuyện ngụ ngôn

Có một người kia rất thích ngựa, chăm sóc cho chú ngựa yêu của anh ta từng ly từng tí. Anh ta dùng sọt tre đựng phân ngựa, dùng vỏ sò biển thật lớn để chứa nước tiểu ngựa. Một hôm anh ta thấy có một con mồng rất to đậu trên lưng ngựa hút máu. Anh chàng liền đi nhè nhẹ lại gần rồi ra sức đập mạnh. Chú ngựa vừa đau vừa hoảng sợ liền dùng chân sau đá chết người chủ. Câu chuyện ngụ ngôn này thực sự rất đáng để chúng ta suy ngẫm. 

Câu chuyện ngụ ngôn này thực sự rất đáng để chúng ta suy ngẫm. 

Lòng yêu thương của cha mẹ

Có rất nhiều bậc cha mẹ xem con cái là sự nối tiếp là tinh hoa của mình nên cho rằng chúng là vật sở hữu của bản thân mình. Sự kì vọng và lòng yêu thương của họ giống như sợi dây vô hình giữ chặt con cái họ lại, dắt chúng đi từng bước, mãi vẫn không dám buông tay. Vì thế những người con của họ suốt đời chịu ảnh hưởng của cha mẹ, họ không biết rốt cuộc mục đích sống của họ là gì. Lòng yêu thương này thật ra là 1 gánh nặng, cả cha mẹ và con cái đều bị tổn thương vì nó. 

Lòng yêu thương này thật ra là 1 gánh nặng, cả cha mẹ và con cái đều bị tổn thương vì nó

Ý nghĩa thực sự của tình yêu rốt cuộc là gì?

Càng ngày trên báo chí càng xuất hiện nhiều vụ án tự sát và giết người vì ái tính. Thực ra, ý nghĩa đích thực của tình yêu chẳng phải là mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc và động lực trong cuộc sống sao? Vấn đề trên có lẽ xuất phát từ tình cảm quá cuồng nhiệt. Có thể thấy qua nhiều câu chuyện về tình yêu đôi khi nó mang đến những điều nguy hại cho con người. Và trong 1 chừng mực nào đó thì " yêu thương" cũng cần phải được kiềm chế.

" Ý hữu sở chí, nhi ái hữu sở vong" (Lấy sự chủ quan để thể hiện tình yêu thương thì sẽ được kết quả ngược lại...) là một dáng trí tuệ của tình yêu, rất đáng để chúng ta suy ngẫm. 

Yêu thương nhiều lúc cũng cần phải được kiềm chế.

Triết lý phương Tây

Shakespeare: Tình yêu như một hòn than khi nó bùng cháy lên thì nên tìm cách làm cho nó nguội lại, nếu không sẽ khiến nó tự ý đốt cháy cả trái tim. 

[qcngang]

Chúc các bạn luôn hạnh phúc và tỉnh táo trong tình yêu nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...