Nếu một ngày bạn khó chịu đến mức muốn chết đi hãy làm ngay những điều này.

Không một ai là hoàn hảo, không con đường nào là bằng phẳng cả. Tất cả chúng ta khác nhau là ở chổ những thử thách mà ta đã trải qua trong cuộc sống. Gặp khó khăn là điều không thể tránh nhưng đừng vì nó mà nghĩ quẩn, hãy tự đứng lên và tiến lên phía trước. Vì khi một cách cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác hé mở, cuộc sống là vậy.

1) Khi bất lực hãy tâm sự với người bạn tin tưởng nhất:

1) Khi bất lực hãy tâm sự với người bạn tin tưởng nhất:,tự tử,cách sống tốt Viết là cách để bạn dần thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực

Khi bạn đang ở trong trạng thái "tôi muốn chết" thì tâm lí của bạn sẽ không muốn chia sẻ với ai đâu nhưng đừng vì vậy mà không làm. Khi bạn không còn bó buộc vào thế giới nội tâm của chính mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc nói trực tiếp thì bạn có thể giao tiếp qua thư từ hay tin nhắn một cách gián tiếp cũng được.

2) Hãy khóc thật to:

2) Hãy khóc thật to:,tự tử,cách sống tốt Cứ khóc đi để nhớ rõ nỗi đau này, sau đó bạn phải tự đứng lên lần nữa.

Ngưng chịu đựng lại mà hãy thể hiện ra đi. Khi bạn gặp bất lợi trong hôn nhân, học tập, công việc thì hãy cứ khóc, khóc nhiều vào, bạn có thể dành cả một ngày để khóc và nói ra tất cả tâm tư của mình. Đây là cách giúp bạn chấp thực tại, đồng thồi cũng là một bài học đắt giá cho chính bạn. Nhưng sau đó hãy tự đứng lên và sống tốt hơn. Sự thành công và hạnh phúc của ngày mai chính là sự tự tin của hiện tại và sự tự ti, nghi ngờ từ quá khứ.

3) Làm những điều bạn chưa từng làm:

3) Làm những điều bạn chưa từng làm:,tự tử,cách sống tốt Cuộc sống muôn màu hà cớ gì cứ ở trong cái giếng của chính mình chứ.

Con người ta thường làm mọi thứ theo thói quen của mình và từ từ cảm thấy chán nản. Vì thế, hãy thay đổi mọi thứ và làm những điều mình chưa bao giờ làm. 

VD: Hôm nay, hãy dậy sớm hơn và nhâm nhi tách cà phê bên ban công để chờ đợi những tia nắng đầu tiên thay vì ngủ nướng như thường ngày. Hay là tụ tập ở nhà đứa bạn qua đêm thay vì đi về nhà sớm. Thử ăn những món mình ghét, nói chuyện với những người mình không ưa nhưng biết đâu lại hợp. Hay đi chơi vào cuối tuần thay vì vùi vào đóng bài tập, giấy tớ như mọi ngày.

4) Thử cảm giác chết đi sống lại:

4) Thử cảm giác chết đi sống lại:,tự tử,cách sống tốt Thử một lần cho sợ, để rồi ta biết sự sống thật quý giá

Khi trong đầu bạn hiện hai chữ "tự tử" nghĩa là bạn đang cảm thấy khó chịu, bất lực trong cuộc sống. Điều tốt nhất lúc này không phải là kiếm chổ nào đó để tự tử mà là bình tĩnh lại sau đó hãy kiếm các trò chơi cảm giác mạnh như( đu dây rơi tự do, thử nằm trong quan tài vài tiếng...) đương nhiên các trò này phải đảm bảo an toàn. Sau khi bạn làm những điều này bạn sẽ hiểu cảm giác chết là như thế nào. Còn nếu bạn hơi nhát gan thì bạn có thể thực hiện một việc đó là trò chuyện với các bệnh nhân sắp chết để hiểu thêm giá trị của sự sống. Hãy tự thức tĩnh con người của mình chứ đừng chờ người khác cứu.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết. Cuộc sống còn nhiều thứ ta chưa biết hết thế thì tại sao cứ phải lựa chọn cái chết để giải tỏa đúng không nào.

  • Bài liên quan: tự tử, cách sống tốt,