Thanh Dung 1 năm trước

Nếu người ấy lừa dối bạn...

Bạn đã khi nào nghĩ rằng bạn là người hạnh phúc nhất trên đời. Bạn và người ấy được sinh ra để thuộc về nhau. Cái cách người ấy cười ấm áp với bạn, nắm tay bạn, nhìn bạn say đắm như thể từ cổ tích mà ra vậy. Nhưng bỗng đến một ngày, bạn chợt nhận ra mình không phải là người duy nhất, rằng bạn đã bị phản bội. Cảm giác ấy thế nào và nó phản ánh điều gì?

Nếu đã từng bị phản bội, bạn biết chính xác nó cảm giác như thế nào. Bạn thấy nỗi đau trong cơ thể bạn, nỗi đau từ bên trong. Bạn thấy nó rõ ràng ở khắp mọi nơi. Và cũng thường trong những hoàn cảnh này, điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới là “Đó là lỗi của mình”. Thậm chí là người bị phản bội, chúng ta vẫn tự hỏi rằng “Có phải mình chưa đủ tốt?”, “Lẽ ra mình đã có thể làm gì khác? Anh ấy hay cô ấy thấy điều gì ở người thứ ba kia?”. Muôn vàn câu hỏi xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. 

Điều hết sức ngạc nhiên là khi ai đó lừa dối bạn, việc đó cho thấy bản chất của họ nhiều hơn và chẳng cho thấy bạn có vấn đề gì cả. Hãy nhận ra việc họ phản bội là sự phản ánh tính bấp bênh của họ. Đừng để việc đó làm bạn thêm mất tự tin. Và nếu bạn phản bội một người sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì bạn, vậy thì bạn biết gì không, bạn thực ra đã vứt đi chính lòng trung thành của bạn. 

Phản bội một người tốt cũng giống như ném viên kim cương đi và nhặt viên đá lên vậy. Và việc phản bội có thể rất khó để thấy được ngay. Phản bội không nhất thiết phải là ôm hôn,gặp gỡ hay ngủ với người khác mà khi bạn bắt đầu xóa tin nhắn để che giấu chúng khỏi người yêu, bạn đã bắt đầu phản bội người ấy rồi. Đó chưa phải là thật sự phản bội ngay nhưng rõ ràng nó đang gieo mầm cho sự phản bội. Và kẻ phản bội thì không nghĩ phản bội là sai, cho đến khi chính họ bị phản bội. Hiểu được điều này là rất quan trọng. Người ta phản bội không phải vì người ta không tôn trọng người yêu, mà người ta phản bội vì người ta không tôn trọng chính họ

Chuyện này đã từng xảy đến với bạn chưa và bạn đã đối mặt như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi dưới phần bình luận nhé.

Theo Jay Shetty

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...