Le Huy Manh 1 năm trước

Nếu như thảm họa xảy ra lượng thức ăn trên Trái Đất đủ để con người tồn tại trong bao lâu ?

Hãy thử tưởng tượng rằng nếu có một ngày Trái Đất xảy ra thảm họa và không thể sản xuất thêm thực phẩm thì số lượng thực phẩm còn lại đủ để con người sống sót trong bao lâu.

Đầu tiên chúng ta cần phải biết rằng hiện tại số lượng người trên trái đất là khoảng 7 tỷ người. Vì vậy, với số lượng đông đảo như thế thì liệu số thực phẩm hiện đang có sẵn ở những nơi như là siêu thị, cửa hàng, kho chứa có đủ để nuôi sống nhân loại trong thời gian dài không ? Chắc chắn là không lâu lắm !

Sau khi tiêu thụ hết toàn bộ lượng thực phẩm sẵn có thì tiếp theo sẽ là các loại thực phẩm nông nghiệp như là ngô, lạc, khoai, lúa mì,..... Những loại thực phẩm như thế này hiện chiếm một phần lớn trong số những thực phẩm tích trữ và có thể nuôi sống con người trong khoảng là 3 tháng tiếp theo. Cộng thêm các loại thực phẩm khác như trứng, thịt, cá, hoa quả,.... con người sẽ đủ sống thêm trong vòng 4 tuần.

Nếu thu lượm toàn bộ các loại quả mọng và nấm ở ngoài thiên nhiên thì con người sẽ có thêm được lương thực trong khoảng từ 1 đến 2 giờ.

Nếu như săn bắn toàn bộ các loài chim và thú vật hoang dã thì con người sẽ sống được thêm vài ngày và cộng với việc giết mổ toàn bộ các loại gia súc như lợn, gà, bò, vịt, cừu, dê thì con người sẽ có thể trụ thêm được vài tháng nữa.

Còn nếu như đánh bắt hết toàn bộ các loài như cá, tôm, cua dưới đại dương thì 7 tỷ người sẽ có đồ ăn trong vòng khoảng 6 tháng.

Và cuối cùng, nếu như con người ăn hết toàn bộ kiến, mối, giun đất, kể cả chuột có mặt trên hành tinh thì con người sẽ có thêm lương thực trong vòng 6 tháng.

  • Tóm lại, nếu như con người ăn toàn bộ động vật và thực phẩm còn lại trên Trái Đất thì chúng sẽ đủ để cung cấp lương thực cho con người trong khoảng hơn 1 năm.
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...