Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

Nếu phải đối mặt với 6 cuộc đấu tranh này thì bạn là người cực kỳ thông minh

Nếu phải đối mặt với 6 cuộc đấu tranh này thì bạn là người cực kỳ thông minh. Hãy cùng kiểm tra xem bạn có phải là người cực kỳ thông minh không nhé!

Hầu hết mọi người đều xem những người cực kỳ thông minh là những siêu nhân, rằng với bộ não tuyệt vời ấy thì họ có thể ứng phó với mọi tình huống trong cuộc sống mà không gặp bất kỳ rắc rối hay phải đấu tranh với những khó khăn giống như người bình thường. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại, dù thông minh đến đâu đi nữa thì cuối cùng họ cũng chỉ là con người. 

Chỉ có điều, những vấn đề họ phải đấu tranh khác với người bình thường, nhưng chắc chắn là, họ vẫn gặp nhiều thách thức và khó khăn. Nếu bạn là người cực kỳ thông minh thì những cuộc đấu tranh bạn gặp phải cộng với sự thiếu thấu hiểu của bạn bè có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn. Có lẽ bạn bè và gia đình dường như không lưu tâm đến những cảm xúc của bạn. Để giúp bạn cảm thấy được sẻ chia và thấu hiểu, Ohay sẽ liệt kê 6 cuộc đấu tranh mà những người cực kỳ thông minh như bạn vẫn thường phải đối mặt.

1. Tán gẫu khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức

Đối với người cực kỳ thông minh thì việc tán gẫu về những chuyện bình thường lại là một thánh thức! Điều này là do bộ não của bạn tràn ngập những ý tưởng lớn lao. Các chủ đề mà bạn quan tâm thường là khoa học, nghệ thuật, triết học... và những thứ này hiếm khi được đề cập ở những cuộc tán gẫu. Điều này khiến bạn cảm giác như mình đang lãng phí thời gian vì bị mắc kẹt trong những câu chuyện trên trời dưới đất không có hồi kết. Tất cả những gì bạn thực sự muốn là có một người cùng quan điểm để thảo luận, đưa ra ý tưởng xung quanh những vấn đề quan trọng.

2. Bạn nghĩ nhiều hơn nói

bộ não của bạn luôn tìm kiếm tất cả các giải pháp và câu trả lời có thể cho vấn đề, điều này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với một người có trí thông minh trung bình khi đưa ra một ý kiến hoặc rút ra một kết luận. Hơn nữa, nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn mình đã có câu trả lời đúng hay một ý tưởng tuyệt vời, bạn sẽ không nói gì cả. Cuộc đấu tranh của bạn chính là lúc này, khi hầu hết mọi người xung quanh không quen thuộc với quá trình suy nghĩ của bạn và họ bối rối hoặc xem bạn là một người kỳ quặc, sống nội tâm hoặc thờ ơ, lãnh đạm.

3. Công việc của bạn dễ khiến bạn nhàm chán

Nhu cầu của bộ não bạn là được liên tục thách thức với những ý tưởng mới và lớn lao. Chính vì vậy mà công việc thú vị lúc ban đầu có thể trở thành bình thường và nhàm chán một khi bạn đã tận dụng mọi cách để sáng tạo cùng nó. Khi đó, bạn sẽ rơi vào cuộc đấu tranh với chính mình để hoàn thành công việc mỗi ngày. Trong hầu hết các trường hợp, sếp bạn thường không thông cảm với những mong muốn của bạn mà chỉ muốn công việc được hoàn thành.

4. Đôi khi bạn bị tê liệt

Thật khó để mọi người thừa nhận giá trị của bạn khi bạn đang sống trong một thế giới mà con người có xu hướng đánh giá cao hành động hơn là những suy nghĩ tuyệt vời. Vì bạn tiêu hao quá nhiều sức lực với những ý tưởng khác nhau nên đôi khi bạn bị thiếu động lực hành động. Thật không may, mọi người thường đánh đồng đặc điểm này của bạn với sự lười biếng khiến bạn cảm thấy mình là người không có giá trị.

5. Bạn ngại giao tiếp, sợ tương tác xã hội

Như hệ quả tất yếu của các cuộc đấu tranh mà bạn gặp phải trước đó. Nếu bạn tỏ ra không thoải mái trong những cuộc tán gẫu, từ chối nói chuyện nếu bạn không chắc chắn về một điều gì đó hoặc không hứng thú với những chủ đề cũ rích, những ý tưởng nông cạn và bạn thích suy nghĩ nhiều hơn là thể hiện suy nghĩ của mình... tất cả những hành động ấy sẽ khiến mọi người nghĩ rằng bạn ngại giao tiếp, sợ tương tác xã hội. Nhưng ít người biết rằng, đánh giá của họ chỉ gây thêm áp lực, khiến bạn càng không tự nhiên với hành vi xã hội của mình.

6. Thật khó để bạn yêu ai đó

Cuối cùng, việc tìm kiếm tình yêu của bạn đòi hỏi một chút khắt khe hơn so với những người bình thường. Vì bạn thận trọng, phân tích và độc lập hơn nhiều so với phần còn lại, bạn có xu hướng bị hiểu lầm là lạnh lùng và đòi hỏi cao. Ngoài ra, lúc nào bạn cũng thiếu đi sự tự nhiên - điều khiến đối phương cảm thấy mất hứng thú.

Dù những cuộc đấu tranh mỗi ngày có khó khăn thế nào thì bạn cũng đừng để chúng ngăn cản sự phát triển của bản thân. Điều bạn cần làm là diễn đạt và bày tỏ nhiều hơn để mọi người có thể hiểu rõ hơn về bạn và nhu cầu của bạn, từ đó bạn sẽ tìm thấy được tiếng nói chung. 

Bạn đã phải trải qua bao nhiêu cuộc đấu tranh kể trên? Bạn có phải là người cực kỳ thông minh không? 

Theo Lifehack

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...