Nếu tập làm theo những thói quen của 7 thiên tài sau, bạn sẽ trở nên thông minh hơn

Thành công chỉ có 1% là do thông minh còn 99% còn lại là do nỗ lực bản thân. Nếu bạn chưa đủ tự tin về độ thông minh của mình thì hãy xem 7 thói quen sau của các bậc anh tài dưới đây.

1) Shigeru Miyamoto: Phân tích thế giới xung quanh

1) Shigeru Miyamoto: Phân tích thế giới xung quanh,làm thế nào để thông minh hơn,thông minh hơn mỗi ngày,cuộc sống của các thiên tài,thay đổi bản thân

Shigeru Miyamoto là một trong những nhà làm game tài năng của hãng Nintendo. Ông là tác giả của nhiều game nổi tiếng như: Donkey Kong, Mario. Ông có thói quen và sở thích đong đo mọi thứ ông gặp chẳng hạn như đoán cân nặng của người khác.

Làm thế nào để thông minh hơn

Thói quen này chứng minh rằng ông là một người khao khát được học hỏi và khao khát hiểu biết về xung quanh mình. Hãy hình thành thói quen này để có nhận thức sâu sắc hơn về thế giới xung quanh bạn.

2) Nikola Tesla: Kích thích từng tế bào thần kinh

2) Nikola Tesla: Kích thích từng tế bào thần kinh,làm thế nào để thông minh hơn,thông minh hơn mỗi ngày,cuộc sống của các thiên tài,thay đổi bản thân

Theo Wikipedia, Tesla được biết đến là người có những đóng góp to lớn trong việc tạo dựng lên hệ thống cung cấp điện thay thế hiện nay. Ông giữ trong tay những hơn 100 bằng sáng chế về động cơ điện. Ông có thói quen bẻ ngón chân hằng đêm. Theo sách của Marc Seifer, Wizard:  Những bài vận động ngón chân của Nikola Tesla đã giúp kích thích tế bào não bộ của ông.

Làm thế nào để thông minh hơn

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng bẻ ngón chân sẽ kích thích các tế bào não bộ nhưng sự thật là ngón chân cái chứa huyệt đạo nối trực tiếp lên não bộ con người. Do đó, sự cọ sát của các khớp sẽ giúp bạn thư giãn và tăng khả năng tập trung trí não. Có lẽ do thói quen khi đi giầy của Tesla mà ngón chân cái của ông cọ sát vào đế giầy đã kích thích các tế bào não bộ của ông chăng?

3) Amadeus Mozart: Lập kế hoạch

3) Amadeus Mozart: Lập kế hoạch,làm thế nào để thông minh hơn,thông minh hơn mỗi ngày,cuộc sống của các thiên tài,thay đổi bản thân

Nhà soạn nhạc thiên tài Amadeus Mozart bị cho là có triệu chứng giống như ADD (Hội chứng không chú ý (Attention deficit disorder, ADD/ADHD), là một tật bẩm sinh thường thấy ở trẻ em và cả người lớn.) Để khắc phục điều này, ông có thói quen làm mọi việc có kế hoạch rất bài bản. Thói quen của ông còn được áp dụng vào lúc sáng tác, dạy học, tán gẫu với bạn bè và cả vào lúc ngủ nữa.

Làm thế nào để thông minh hơn

Thường xuyên lập kế hoạch có thể giúp bạn trở nên thông minh hơn vì nó hình thành những thói quen lành mạnh hàng ngày. Chẳng hạn, trong 1 ngày, bạn lập kế hoạch đọc 1 thứ gì đó, bạn sẽ học được 1 điều mới. 1 năm sau, bạn sẽ học được 365 điều mới mẻ. Cứ thử tưởng tượng xem 1 đời người bạn sẽ thu lượm được những gì! Vì thế, đừng ngại đầu tư thêm vào sách mỗi ngày vì kiến thức và sự thông thái sẽ phát triển theo cấp số nhân đó.

4) Thomas Edison: Thay đổi quan niệm về sai lầm

4) Thomas Edison: Thay đổi quan niệm về sai lầm,làm thế nào để thông minh hơn,thông minh hơn mỗi ngày,cuộc sống của các thiên tài,thay đổi bản thân

Chúng ta sẽ đang ở thế kỷ nào nếu như không có những phát minh của Thomas Edison

Với hơn 2000 bằng sáng chế và hơn 10,000 thí nghiệm thất bại, ông tin rằng: 

"Tôi không thất bại mà tôi chỉ tìm ra 10,000 cách không đúng mà thôi." 

Vậy thói quen của ông là gì? Luôn luôn cố gắng tìm tòi điều mới mẻkhông bao giờ chịu từ bỏ! Nếu không có sự nỗ lực không ngừng của ông thì bạn có lẽ đã không thể đọc được bài viết này dưới dạng điện tử.

Làm thế nào để thông minh hơn

Thất bại là một phần của cuộc sống. Nó không nói lên bạn là ai hay bạn vĩnh viễn là kẻ thất bại. Hãy nhìn vào tấm gương của nhà bác học Edison: Không sợ thử làm điều gì mới lạ. Nhiều người không cố gắng chỉ vị họ sợ sẽ bị thất bại nhưng bạn nên nhớ rằng điều duy nhất làm bạn thất bại khi và chỉ khi chính bạn chấp nhận từ bỏ tất cả. Nếu kết quả không được như bạn mong đợi thì đó chẳng qua chỉ là do bạn đã làm sai cách. Vì thế để trở nên thông minh hơn, hãy cố gắng không ngừng và không bao giờ chịu từ bỏ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp