Tunluny 3 năm trước

Nếu tôi biết được khi còn 20.

Năm 20 của cuộc đời, tôi mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ. Buồn mang vui có, nếu được quay trở về 20, tôi sẽ tâm sự với bản thân mình phải làm được những điều sau đây:

Có ít nhất một người bạn quốc tế

Bạn quốc tế ở đây không chỉ nói đến những người "có khả năng nói tiếng Anh". Mà bao gồm người Trung Quốc, người Nhật bản,...Việc có thêm người bạn nước ngoài sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn, sự giao lưu lẫn khác biệt văn hóa, mở rộng kiến thức, khả năng lắng nghe cũng như phân tích vấn đề một cách toàn diện.

Có ít nhất 2 lần mua vé máy bay

Là đặt cho mình vé máy bay đi đâu đó, có thể trong nước lẫn nước ngoài. Vấn đề ở đây không dừng chỉ ở việc bạn đang đi du lịch, mà là sự dám tìm điều mới lạ, khác xa với những vấn đề thường nhật. Out of comfort zone từ điều nhỏ nhất để sau này bạn sẽ dám làm những điều to lớn hơn.

Có ít nhất 3 viết bucket list

Bucket list của tôi nếu được quay trở lại 20 sẽ có 3 mốc quan trọng là:

  • Sau khi thi đại học.
  • Kết thúc năm nhất sinh viên.
  • Kết thúc năm hai sinh viên.

Còn nếu là bạn?

Việc viết bucket list nhằm giúp bạn rèn luyện chiến lược lâu dài, kèm với đó là trách nhiệm với câu nói của mình. Ghi ra mà không làm được cũng kì đúng không nào? Trước khi làm người khác nể phục mình thì hãy tự mình phục mình trước đã.

Có ít nhất 4 người cùng nhóm bạn

Người ta nói Friend Forever hay 4ever. Số 4 tượng trưng cho sự bền chặt, không rời. Suốt quãng tuổi trẻ, bên cạnh kỉ niệm đẹp về học đường thì kỉ niệm đẹp về tình bạn là điều vô cùng quý giá. Đừng đánh mất khoảng thời gian cùng nhau đó, nếu chưa hãy đăng kí tham gia dự án, cuộc thi, hoạt động để cùng nhau tạo kỉ niệm không phai.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...