1 năm trước

Nga sẽ không ngắt kết nối với mạng internet toàn cầu

Gần đây có thông tin Nga sẽ ngắt kết nối khỏi mạng internet toàn cầu cho đến tháng 4. Dự luật về an ninh mạng cũng đã được báo cáo với Hạ viện Liên Bang. Sau đây là những phát biểu mới nhất về vấn đề này.

Nga sẽ không ngắt kết nối với mạng internet toàn cầu

Việc thông qua luật về “Chủ quyền trên Internet” đã trở thành một biện pháp cần thiết trong điều kiện xảy ra các mối đe dọa trên mạng từ phía phương Tây, phát biểu bởi Thư kí Hội đồng Bảo an Liên Bang Nga Nikolai Patrushev.

 “Không đề cập đến việc giới hạn khả năng làm việc của mạng Internet toàn cầu, Nga sẽ không tự mình ngắt kết nối. Đồng thời tồn tại mối đe dọa bên ngoài rằng Nga có thể bị ngắt kết nối với mạng Internet”, - Patrushev nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn của tờ báo “iz.ru”. 

 “Cần phải tạo cơ sở hạ tầng cho phép duy trì khả năng làm việc nguồn tài nguyên trực tuyến của Nga, sao cho công dân của chúng ta và các doanh nghiệp có thể sử dụng mạng thậm chí trong trường hợp xuất hiện vấn đề liên quan đến kết nối của những nhà điều hành đối với các máy chủ nước ngoài hay khi xuất hiện các tác động với quy mô tập trung từ bên ngoài”, - ông Patrushev nói. 

 Theo lời của ông về việc thông qua đạo luật trên – “Đó là một biện pháp cần thiết trong điều kiện được tuyên bố trong nguyên lý chiến lược an ninh mạng quốc gia của Hoa Kỳ“bảo vệ hòa bình bằng sức mạnh”. “Thật không may, cách tiếp cận gây hấn tương tự không chỉ được thực hiện bởi Washington, mà còn là các đồng minh thân cận của họ.Một điều được xác nhận hiển nhiên rằng – nguy cơ về việc thủ tướng Anh TheresaMay sẽ khiến cho chúng ta bị tấn công mạng”, - Patrushev bổ sung. 

 “Nước Nga cần phải chuẩn bị để bảo vệ lợi ích dân tộc trên lĩnh vực thông tin, lợi ích của công dân mình. Vì vậy sự cố gắng của các nhà lập pháp đưa ra sáng kiến này dưới dạng một biện pháp cấm, theo hướng cô lập quốc gia, không phản ánh đúng bản chất của nó”, - Thư kí Hội đồng Bảo an nhấn mạnh. 

 Dự luật về bảo vệ Runet được thông qua bởi Hạ viện Quốc hội Liên bang (Duma) trong tháng hai tại loạt báo cáo đầu tiên. Văn bản theo hướng bảo vệ vững chắc công việc của Internet tại nga trong trường hợp xuất hiện những mối đe dọa đối với sự hoạt động của Internet từ nước ngoài. Đặc biệt dự án đang cung cấp cho việc tạo ra tại Roskomnadzor trung tâm giám sát và quản lý mạng viễn thông công cộng, thứ mà sẽ cung cấp khả năng của các phương tiện viễn thông tại Nga trong mọi tình huống“bất thường”, và nó cũng phối hợp cùng nỗ lực của các nhà mạng trong những tình huống tương tự.

Dịch:Giang Lê

Chủ đề chính: #internet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn