Ngạc nhiên với chiều cao nam giới của các nước trên thế giới

Chiều cao trung bình ở nam giới của các quốc gia trên thế giới rất khác nhau do điều kiện khí hậu, bảng gene di truyền hay chế độ dinh dưỡng…Điều này khiến châu Á gần như “về cuối” trong bảng danh sách chiều cao trung bình của người dân trên thế giới.

1. Hà Lan

1. Hà Lan,chiều cao,nam giới

Hà Lan chính là quốc gia đứng đầu thế giới về chiều cao trung bình của nam giới với 1m85. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi đất nước này thừa hưởng yếu tố gene mạnh của các nước Bắc Âu. Là quốc gia cao nhất thế giới, chính phủ Hà Lan gần đây buộc phải thay đổi các quy định về xây dựng: tăng chiều cao của các ô cửa trong nhà vì các thế hệ con cháu của họ sẽ còn cao hơn hiện tại.

2. Thụy Điển

2. Thụy Điển,chiều cao,nam giới

Xếp sau Hà Lan là một quốc gia khác thuộc bán đảo Scandinavi - Thụy Điển với chiều cao trung bình 1m8461. Người Thụy Điển thừa hưởng yếu tố di truyền của tổ tiên họ, bản thân người Scandinavi có đặc trưng là cao, ngoại hình đẹp, tóc vàng. Ngoài ra, đất nước này còn đứng thứ 7 trong số những nước phát triển trên thế giới. Việc kết hợp giữa yếu tố di truyền và điều kiện sống tốt là cách giúp người Thụy Điển nâng cao chiều cao trung bình của mình.

3. Đan Mạch

3. Đan Mạch,chiều cao,nam giới

Đàn ông Đan Mạch có chiều cao trung bình 1m8359. Ngay từ thời Trung cổ, rất nhiều nhà văn đã mô tả hình dáng cao lớn của người đàn ông Đan Mạch trong văn học và những bộ xương cổ của người đàn ông thời đó được tìm thấy cao hơn khoảng 2,54 – 5,08cm so với đàn ông các nước Châu Âu.

4. Na Uy

4. Na Uy ,chiều cao,nam giới

Nam giới Na Uy có chiều cao trung bình vào khoảng 1m8258. Mặc dù tổ tiên của người Na Uy không cao nhưng thế hệ sau của họ, chiều cao càng được cải thiện. Mức sống cao giúp người Na Uy có được chế độ dinh dưỡng tốt để phát triển chiều cao. Hiện Na Uy được Liên hiệp quốc xếp thứ 2 trong những nước có mức sống cao nhất thế giới.

5. Phần Lan

5. Phần Lan,chiều cao,nam giới

Phần Lan luôn là đất nước xuất hiện trong top những quốc gia có đàn ông cao nhất thế giới với chiều cao trung bình 1m8131. Ngoài yếu tố di truyền thì những tiến bộ vượt bật trong mức sống ở quốc gia này cũng góp phần thúc đẩy chiều cao của con người.

6. Mỹ

6. Mỹ,chiều cao,nam giới

Là một trong những quốc gia đi đầu về tiêu chuẩn sống, chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng nên đàn ông Mỹ luôn có được chiều cao trung bình tốt vào khoảng 1m8054.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: chiều cao, nam giới,