Ngạc nhiên với những phương tiện giao thông chính của một số quốc gia trên thế giới

Bạn có biết tại Bolivia người ta thường dùng cáp treo để di chuyển? Pakistan đi xe lừa, hay tại Hà Lan người dân vẫn sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông chính? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số đặc trưng của các quốc gia về cách họ sử dụng những phương tiện để đi học đi làm hàng ngày.

La Paz, Bolivia

Tại thành phố La Paz của Bolivia có hệ thống cáp treo lớn nhất thế giới - Mi Teleférico dài hơn 20 km với 23 bến, được lắp đặt ở độ cao khoảng 4.000m so với mực nước biển đi qua dãy núi Andes. Nó kết nối La Paz với thành phố El Alto, cáp treo hoạt động liên tục 17 giờ/ngày và được thiết kế để có thể vận chuyển 18.000 lượt khách/giờ.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, các phương tiện giao thông luôn gặp khó khăn vì phải di chuyển hơn 1 giờ đồng hồ trên các con đường nguy hiểm, vì thế cáp treo hiện nay đã trở thành phương tiện di chuyển chính để đi học, đi làm của người dân nơi này. 

Phnom Penh, Campuchia

Phnom Penh, Campuchia,phương tiện giao thông,giao thông công cộng,những điều thú vị trong cuộc sống

Ở thủ đô của Campuchia, người ta vẫn thường sử dụng những chiếc phà không mấy hiện đại như trong hình để di chuyển và chở hàng hóa dọc theo các con sông.

Venice, Ý

,phương tiện giao thông,giao thông công cộng,những điều thú vị trong cuộc sống Nguồn: dulich9.com

Một trong những điều đặc biệt khiến Venice trở thành một thành phố yên bình, lặng lẽ là ngoài đi bộ và di chuyển bằng các phương tiện đường thủy thì ở Venice không hề có bất kỳ một phương tiện động cơ nào như ô tô, xe máy.

Xe bus đường thủy (Vaporetto) là phương tiện giao thông công cộng chính ở Venice, cũng có các điểm dừng và các tuyến đường nhanh giống với hệ thống thông thường của xe buýt thành phố. Hoặc khách du lịch đến đây cũng có thể thuê Gondola - những chiếc thuyền gỗ cong lên ở hai đầu có một thủy thủ điều khiển là một phong tục đã có từ lâu đời tại Venice.

Port-au-Prince, Haiti

Port-au-Prince, Haiti,phương tiện giao thông,giao thông công cộng,những điều thú vị trong cuộc sống

Tại Haiti, không khó để bắt gặp các cô bé cậu bé hoặc những người đi làm đứng vẫy những chiếc xe tải để xin quá giang. Những chiếc xe tải thường xuyên là phương tiện giao thông cho học sinh ở đây, khi trường học thường ở quá xa và điều này sẽ giúp các em giảm được chi phí đến trường.

Amsterdam, Hà Lan

,phương tiện giao thông,giao thông công cộng,những điều thú vị trong cuộc sống

Hà Lan có thể được coi là đất nước có nhiều xe đạp nhất thế giới! Thật vậy, những chiếc xe đạp có thế được nhìn thấy ở mọi con đường trên đất nước này. 

Ở các thành phố lớn như Amsterdam và The Hague, 70-80% người dân sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông chính, họ đi học, đi làm hoặc đi chơi trên những chiếc xe đạp và nếu phải đi xa, họ sẽ đạp xe đến các bến tàu sau đó tiếp tục di chuyển. Mạng lưới đường giao thông bằng xe đạp được ưu tiên và người dân ở đây thay vì sắm những chiếc xe hơi, họ sẽ mua xe đạp với suy nghĩ vừa nhanh, vừa tiết kiệm, vừa khỏe người lại thân thiện với môi trường.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp