Ngắm 30+ áp phích tuyệt đẹp của các kỳ Thế vận hội Mùa hè

30+ tấm áp phích tuyệt đẹp của Thế vận hội Mùa hè từ năm 1908 đến năm 2016 sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về sự kiện thể thao quốc tế này.

Thế vận hội Olymic hay Thế vận hội mùa hè là một sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức được tổ chức bởi Ủy ban Olympic quốc tế, bốn năm một lần với nhiều môn thể thao. Mặc dù không có lượng người xem lớn bằng World Cup nhưng đây là sự kiện thể thao danh giá cao nhất trên thế giới. 

Từ một giải đấu với chỉ 42 sự kiện thể thao với khoảng 250 vận động viên, thế vận hội mùa hè đã mở rộng tới hơn 10.000 vận động viên tham dự từ 202 quốc gia. 

Dưới đây là tổng hợp 30+ tấm áp phích của các kỳ Thế vận hội Olympic.

Olympic London 1908. Sân vận động trong ảnh là sân vận động Olypic tại Shepherd’s Bush.

Olympic London 1908. Sân vận động trong ảnh là sân vận động Olypic tại Shepherd’s Bush.,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Olympic Stockholm 1912.

Olympic Stockholm 1912. ,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Áp phích này đại diện cho cuộc diễu hành của nhiều quốc gia, mỗi vận động viên phất lên một là cờ. Hình ảnh khỏa thân gợi nhớ những vận động viên cổ xưa.  Thời điểm đó áp phích này được đánh giá “táo bạo” và không được sử dụng ở một số nước.

Olympic Paris 1924. Áp phích vẽ các vận động viên bán khỏa thân, cũng gợi nhớ tới các vận động viên cổ, họ đang chào kỳ Olympic.

Olympic Paris 1924. Áp phích vẽ các vận động viên bán khỏa thân, cũng gợi nhớ tới các vận động viên cổ, họ đang chào kỳ Olympic.,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Olympic Amsterdam 1928. Áp phích vẽ một vận động viên điền kinh đang cầm một nhánh nguyệt quế biểu tượng cho chiến thắng.

Olympic Amsterdam 1928. Áp phích vẽ một vận động viên điền kinh đang cầm một nhánh nguyệt quế biểu tượng cho chiến thắng. ,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Omlypic Berlin 1936.

Omlypic Berlin 1936.,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Một cuộc thi đã được tổ chức để chọn Poster cho sự kiện này, nhưng không ai được chọn. Cuối cùng các nghệ sĩ đã bàn công khai và chọn tác phẩm poster của Würbel.

,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Thế vận hội Mùa hè 1940 hay còn gọi là Thế vận hội thứ XII.

Thế vận hội Mùa hè 1940 hay còn gọi là Thế vận hội thứ XII.,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Thế vận hội Mùa hè 1940 hay còn gọi là Thế vận hội thứ XII, ban đầu dự định được tổ chức từ ngày 21 tháng 9 tới 6 tháng 10 năm 1940 tại Tokyo, Nhật Bản, đã bị hủy bỏ do Chiến tranh thế giới lần hai. Và chỉ trở lại vào Thế vận hội ở London năm 1948.

Áp phích Thế vận hội mùa hè 1948.

Áp phích Thế vận hội mùa hè 1948.,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Sau 12 năm gián đoạn bởi Chiến tranh thế giới lần thứ 2, đây lần đầu tiên Thế vận hội Mùa hè được tổ chức kể từ Thế vận hội Mùa hè 1936 được tổ chức tại Berlin.

Áp phích với hình ảnh phía sau là tòa tháp đồng hồ Big Ben, kim đồng hồ được chỉ lúc 4 giờ, thời gian mà các môn thi sẽ bắt đầu. Phía trước là bức tượng lực sĩ ném đĩa (xuất sứ từ Hy lạp cổ đại), ở dưới là các vòng tròn olympic.

Melbourne 1956.

Melbourne 1956.,thế vận hội olympic,áp phích các kỳ thế vận hội

Melbourne được chọn đăng cai khi vượt qua các ứng cử viên khác Buenos Aires, Mexico City và 6 thành phố khác của Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 4, 1949 tại kỳ họp lần thứ 43 của IOC tại Roma, Ý.

Đây là Thế vận hội đầu tiên được tổ chức tại Nam bán cầu cũng như là lần đầu tiên tổ chức bên ngoài châu Âu và Bắc Mỹ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp