Ngắm nhìn 15 cảnh đẹp ấn tượng nhất của thiên nhiên

Thiên nhiên đã từ lâu luôn có một sự bí ẩn nào đó đối với con người. Thế nhưng dù quyền năng và đáng sợ, trên tất cả thiên nhiên vẫn là một bậc thấy sáng tạo nghệ thuật. Hãy cùng nhìn ngắm những cảnh đẹp ấn tượng nhất của thiên nhiên qua các bức ảnh dưới đây nhé!

1. Hồ Natron, Tanzania

1. Hồ Natron, Tanzania,thiên nhiên Nguồn: gettyimages.com

Hồ Natron là một hồ nước có màu đỏ tươi mang vẻ đẹp kỳ ảo. Nơi này còn được biết với cái tên “hồ tử thần” bởi nước trong hồ có độ pH rất cao và dễ ăn da, có những loài động vật không biết đã đi ngang qua đây để rồi sau đó bị quáng mắt sà xuống hồ nước và bị vôi hóa, bị ướp xác bởi thiên nhiên đến tận bây giờ. 

2. Đảo Senja, Na Uy

2. Đảo Senja, Na Uy,thiên nhiên Nguồn: gettyimages.com

Senja là hòn đảo lớn thứ hai của Na Uy, nằm ở phía Bắc của đất nước. Ở đây mọi thứ đều được bao quanh bởi các vịnh nhỏ, núi, hồ và cả rừng. Cảnh quan ở nơi đây có sự khác biệt theo từng thời gian trong năm. 

3. Ngorongoro Crater, Tanzania

3. Ngorongoro Crater, Tanzania,thiên nhiên Nguồn: gettyimages.com

Được xem là khu bảo tồn thiên nhiên đẹp nhất thế giới, miệng núi lửa khổng lồ Ngorongoro, hiện nay đã không còn hoạt động, có rất nhiều hệ sinh thái đa dạng nằm trong hơn 260 km vuông của riêng nó. Tại đây có hơn 25.000 loài động vật cùng sinh sống, bao gồm cả sư tử, báo, voi, trâu và tê giác. 

4. Hang động Waitomo Glowworm, New Zealand

4. Hang động Waitomo Glowworm, New Zealand,thiên nhiên Nguồn: gettyimages.com

Trên mặt đất, vùng đất này là một thị trấn yên tĩnh với những ngọn đồi xanh, trong khi dưới lòng đất, nơi đây giống hệt như một mê cung của các hang động và sông ngầm với ánh sáng lấp lánh và huyền ảo của những chú đom đóm mang thứ ánh sáng kì ảo trộn lẫn giữa hai sắc màu lam và lục chỉ có riêng ở New Zealand.

5. Sa mạc trắng Farafra, Ai Cập

5. Sa mạc trắng Farafra, Ai Cập,thiên nhiên Nguồn: gettyimages.com

Trước kia ở ngay vị trí của sa mạc này chính là biển, sau đó biển rút, để lại vô số vỏ sò, ốc cùng những vách đá vôi xói mòn theo thời gian,làm nên một hiện tượng hiếm thấy. Vì thế cùng với tượng nhân sư và kim tự tháp, sa mạc trắng này chính là một báu vật khác chỉ có riêng ở Ai Cập.

6. Dãy núi cầu vồng Zhangye Danxia, Trung Quốc

6. Dãy núi cầu vồng Zhangye Danxia, Trung Quốc,thiên nhiên Nguồn: gettyimages.com

Dãy núi này là một phần của công viên địa chất Zhangye Danxia thuộc tỉnh Cam Túc của Trung Quốc. Vùng núi này do hàng trăm lớp sa thạch màu và các lớp khoáng chất được ép vào với nhau trong hơn hàng chục triệu năm mới tạo nên những mảng màu sắc đỏ, hạt dẻ, vàng, cam, xanh biển như hiện nay.Zhangye Danxia đã được công nhận là di sản thế giới vào năm 2010, và kể từ đó nơi đây trở thành một điểm đến vô cùng hút khách của Trung Quốc.

7. Hồ Emerald, Canada

7. Hồ Emerald, Canada,thiên nhiên Nguồn: gettyimages.com

Hồ Emerald nằm trong Vườn quốc gia Yoho của Canada, ở độ cao1.300 m và được bao quanh bởi dãy núi President. Nơi đây được ca ngợi là một trong những hồ nước xanh, sạch và trong nhất hành tinh. Sự xanh và trong đến kỳ ảo của làn nước cũng đem đến một vẻ đẹp hiếm thấy và yên bình cho toàn bộ cảnh quan nơi này.

8. Lâu đài bông Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

8. Lâu đài bông Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ,thiên nhiên Nguồn: gettyimages.com

Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ mà bỏ qua Pamukkale thì thật đúng là một điều vô cùng đáng tiếc. Nơi đây là một vùng đồi trắng xóa thoạt nhìn cứ tưởng là núi tuyết, nhưng thực chất thì lại là calcium carbonate đông cứng lại theo thời gian mà thành. Tại đây bạn không chỉ được trải nghiệm cảnh tượng thơ mộng như ở trên chín tầng mây mà còn có thể ngâm mình dưới suối nước khoáng rất tốt cho sức khỏe hoặc dành thời gian vui đùa với những loài động vật có cánh.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thiên nhiên,