hoviethoa2002
1 tuần trước

Ngành cơ khí động lực phát triển như thế nào? tiềm năng tương lai ra sao?

Ngành cơ khí động lực phát triển như thế nào? tiềm năng tương lai ra sao?
Thể loại: Địa điểm

Ngành cơ khí động lực phát triển như thế nào? tiềm năng tương lai ra sao?

Hiện nay, ngành cơ khí động lực đang ngày càng phát triển mạnh.Nhiều công ty xây dựng nên đang thiếu thôn nguồn nhân lực nên nhu cầu tìm việc của ngành cơ khí trở nên dễ dàng hơn.Ngành cơ khí  là một ngành khoa học công nghệ, ứng dụng các nguyên lý vật lý, khoa học và kỹ thuật, vật liệu,… để phân tích, thiết kế, chế tạo và bảo trì, bảo dưỡng các loại máy móc và hệ thống cơ khí, đặc biệt là đối với ô tô và thiết bị động lực. Ngành học này còn liên quan đến công tác thiết kế, chế tạo, khai thác và vận hành máy móc.Khi bạn đã học xong chương trình đại học thì có thể xin vào các công ty như:

  • Kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các phòng kỹ thuật, công nghệ của các cơ sở liên doanh với nước ngoài trong lĩnh vực về nghiên cứu thiết kế công nghệ sản xuất ô tô, động cơ, thiết bị thủy khí.
  • Nhân viên tại các cơ quan đăng kiểm phương tiện giao thông, các doanh nghiệp về bảo hiểm, các công ty vận tải, khai thác thiết bị thi công, các nhà máy thủy điện, các công ty lắp máy...
  • Tư vấn, thiết kế thực hiện nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Công nghệ ô tô, động cơ đốt trong, thiết bị thủy khí tại các Viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường đại học và cao đẳng.
  • Vận hành, giám sát về khâu sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại công ty, doanh nghiệp.
  • Điều hành, giám sát tại các cơ sở sửa chữa ô tô-máy động lực, Showroom...
  • Nhân viên marketing tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng.

Mức lương ngành này khá ổn định do động tầm 6 đến 10tr cho những người mới vô ngành.Còn đối với những người làm lâu thì dao động từ 10 đến 15tr tùy thuộc vào quy mô công ty .

Chủ đề chính: #riview_kĩ_thuật_cơ_khí_động_lực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn