Quách Minh Trí 1 năm trước

Ngành Luật - Sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại?

Chưa bao giờ cử nhân Luật lại có nhiều sự chọn nghề nghiệp cho mình như nay. Bên cạnh các ngành nghề truyền thống với các chức danh hướng đến như: Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư,...các cử nhân Luật hoàn toàn có thể chọn các ngành nghề hiện đại như: Chuyên viên Pháp lý, Quản lý Nhân sự, Nhân viên Hành Chính, Pháp chế Tuân thủ Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán, Quản lý Hợp đồng - Dự án,...

Dễ nhận thấy, nền kinh tế Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng. Việc gia nhập các hiệp định thương mại quốc tế đã tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, chính nền thương mại không biên giới đã đẩy các doanh nghiệp đứng trước một thách thức mới không hề nhỏ, đó là pháp lý thương mại, bởi một khi bước vào sân chơi thương mại toàn cầu thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm ngặt về mặt pháp lý. Chính điều này đã buộc các doanh nghiệp phải bước vào cuộc chạy đua trong việc tuyển dụng nhân sự pháp lý để đảm bảo kiểm soát tuân thủ pháp lý, phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra trong giao dịch thương mại hay đầu tư dự án làm cho nhu cầu việc làm ngành Luật, Pháp lý ngày càng tăng cao. 

Không khó để tìm thấy các tin tuyển dụng nhân sự pháp lý như: Chuyên viên Pháp lý doanh nghiệp - dự án đâu tư, Chuyên viên Pháp lý Tuân thủ và Phòng ngừa rủi ro Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán- Bất động sản, Chuyên viên Pháp lý Hợp đồng kinh tế,...

Mức lương cao, môi trường làm việc lý tưởng kèm theo các chính sách phúc lợi xã hội, đãi ngộ tốt là điều mà các doanh nghiệp thu hút nhân sự pháp lý hiện nay bởi họ hiểu tầm quan trọng của một nhân sự pháp lý đối với doanh nghiệp.

Có thể nói, việc làm ngành Luật đang đứng trước ngưỡng cửa của sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Nếu không đi theo hướng việc làm truyền thống tại các cơ quan tư pháp như Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án,..thì sinh viên Luật sau khi ra trường hoàn toàn có thể lựa chọn một ngành nghề hiện đại hơn tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...