carrot07
Tự do tại Online

Ngành Tiếng Hàn đang là xu thế hay đã bị bão hòa?

Đăng 2 ngày trước

Dưới sức ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Hallyu đổ bộ vào Việt Nam những năm dạo gần đây cùng với sự ồ ạt đầu tư vốn của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào nước ta. Liệu rằng ngành Tiếng Hàn có đang là xu thế hay đã bị bão hòa do số lượng người học ngày càng đông?

  Ngôn ngữ - ngành học đang được nhiều người lựa chọn

   Hiện nay các khối ngành liên quan tới ngôn ngữ  thường được quan tâm khá nhiều do có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngôn ngữ vừa là công cụ hỗ trợ cho công việc vừa là cầu nối để giao lưu văn hóa của các quốc gia. Đặc biệt Tiếng Hàn đang được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm tới do nhu cầu sử dụng ngôn ngữ này đang tăng cao ngoài tiếng anh. Tháng 3 năm 2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa tiếng Hàn trở thành môn học “bắt buộc” ở các trường phổ thông. Như vậy, ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc sẽ trở thành ngành học hot trong kì thi tuyển sinh đại học.

Loay hoay tìm kiếm ngôn ngữ phù hợp với bản thân

   Sức ảnh hưởng của Hàn Quốc đối với nước ta những năm gần đây như thế nào ?

Chắc hẳn các bạn đã biết làn sóng Hallyu ( hay còn gọi là làn sóng Kpop) đã phát triển mạnh mẽ vào nước ta tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu và đặc biệt là ở Việt Nam. Nhờ làn sóng này mà càng nhiều người Việt biết về văn hóa Hàn Quốc cũng như các trào lưu Kpop, support idol, văn hóa phim ảnh và cũng chính nhờ làn sóng này đã mang lại lợi nhuận khủng lồ cho nền kinh tế Hàn Quốc và giúp truyền bá rộng rãi văn hóa truyền thống của xứ sở "Kim chi" tới các nước trên toàn thế giới. Hơn nữa những năm gần đây Việt Nam thu hút vốn đầu tư từ các công ty Hàn ngày một nhiều tạo nguồn thu nhập lớn cho người lao động.

Làn sóng Hallyu
Những bộ phim ăn khách của điện ảnh xứ Hàn

   Vậy Tiếng Hàn đang là xu hướng tiềm năng hay đã bị bão hòa?

Đây là câu hỏi băn khoăn mà ai cũng căn nhắc  khi chọn ngành học Tiếng Hàn cũng như ngôn ngữ Hàn để hỗ trợ cho công việc của bản thân do Tiếng Hàn đang thu hút quá nhiều người theo học không còn là ngôn ngữ "hiếm" để có nhiều cơ hội xin việc và phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt đối với các ngành nghề liên quan tới ngôn ngữ Hàn Quốc.

Việc học Tiếng Hàn đang thu hút nhiều bạn trẻ

 Tuy nhiên đối với bất cứ ngành nghề nào thì việc cạnh tranh cũng là điều không thể tránh khỏi. Tiềm năng tìm kiếm việc làm của ngành nghề không bị ảnh hưởng bởi số lượng người theo học ngành nghề đó hay ngành đó không còn "hot" nữa mà phụ thuộc vào kiến thức chuyên môn, năng lực cũng như sự thành thạo khi thực hiện công việc hay sử dụng ngôn ngữ đó.

Các bạn đừng lo lắng về cơ hội tìm kiếm việc làm khi quyết định học ngôn ngữ Hàn nhé do hiện nay số lượng người Hàn Quốc làm việc ở các công ty ở Việt Nam ngày càng lớn nên có rất nhiều việc làm phù hợp nếu bạn chăm chỉ và kiên trì học Tiếng Hàn như dạy Tiếng Việt cho người Hàn, trợ giảng dạy Tiếng Hàn, giáo viên dạy Tiếng Hàn ở các trường công lập, trung tâm, dịch thuật phim ảnh, báo, sách, truyện, dịch thuật các giấy tờ công chứng, hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên, trợ lý cho sếp Hàn,....

Dạy Tiếng Việt cho người Hàn
Thông dịch viên

Vì vậy hãy trao dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết đối với ngành nghề đó thì việc làm sẽ luôn tìm kiếm bạn, hãy tự tin theo đuổi ước mơ của bản thân không có gì là không thể nhé!

Chủ đề chính: #ngôn_ngữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn