Phan Thị Mỹ Kha 7 tháng trước

Ngất ngây với vẻ đẹp qua bốn mùa được gộp trong một bức ảnh ở 8 nơi trên thế giới

Sẽ như thế nào nếu nhiếp ảnh gia gộp bốn mùa lại trong một bức ảnh? Hãy quan sát và chiêm ngưỡng sự thay đổi về màu sắc, cảnh vật theo thời gian qua những bức ảnh dưới đây của 8 địa điểm đã được chọn lọc.

Stone Chariot ở đền Vittala ( Karnataka, Ấn Độ)

Thành phố Hampi từng là thủ đô của đế chế Vijayanagara hùng mạnh và nơi đây hiện vẫn còn nhiều kiến trúc độc đáo nổi bật là đền Vittala với cột đá khắc hoạ tượng thần Yali trong đạo Hindu. Theo lịch Hindu, Ấn Độ có 6 mùa: mùa hè, mùa thu, mùa đông, mùa xuân, mùa mưa, mùa gió mùa. Theo cơ quan khí tượng Ấn Độ (IMD), quốc gia này lại có 4 mùa bao gồm mùa hè và mùa đông, mùa mưa gió mùa và mùa mưa hậu. Do đó nên Stone Chariot ở đền Vittala trong rất kịch tính qua những mùa khác nhau.

Sân thượng Bethesda (New York, Hoa Kỳ)

Bathesda Terrace là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất thành phố New York, ta có thể nhận thấy những khoảnh khắc đầy màu sắc qua từng mùa của Bathesda Terrace.

Lâu đài Nymphenburg (Munich, Đức)

Được xây dựng từ năm 1664, là món quà mà Ferdinand Maria tặng cho vị hôn thê của mình là bà Adelheid von savoyen, sau khi bà đã sinh cho ông 1 cậu con trai nối ngôi. Lâu đài Nymphenburg không chỉ ấn tượng bởi sự lộng lấy, cầu kỳ, hoành tráng mà nó còn thu hút người nhìn với những nét đẹp độc đáo qua các mùa trong năm.

King's College tại đại học Aberdeen ( Scotland, Anh)

Vùng đông bắc Scotland là nơi có khí hậu thuận lợi nhất nước Anh, mùa thu ảm đảm, lá rụng với nắng vàng hiu hắt, mùa đông thì mua phùn giá buốt, tuyết rơi làm nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Vườn nho ở thung lũng Elqui (Chile)

Thời điểm lý tưởng để đến thung lũng Elqui là giữa tháng 2 đến tháng 5, những tháng mùa khô, lúc này là thời gian thu hoạch để sản xuất rượu Brandy. Màu sắc nơi đây thay đổi theo mùa, mùa xuân hoa nở khắp chốn, mùa hạ những vườn nho chín trĩu quả, mùa thu ngất ngây lá đổi màu và mùa đông tuyết rơi nhiều trên sườn núi.

Tảng đá Shaman (Đảo Olkhon, Nga)

Olkhon là đảo lớn nhất trong hồ Baikal - Hồ nước ngọt sâu nhất thế giới nằm ở miền đông Siberi, LB Nga. Đảo Olkhon thu hút bởi nét hoang dã, hoang sơ độc đáo và tảng đá Shaman nằm ở giữa đầu nguồn của sông Angara, người dân luôn coi nó có sức mạnh siêu nhiên. Mùa xuân thì phụ kín bởi hoa nở rộ, mùa đông mặt hồ đóng băng trong như trên hàng tinh khác.

Nhà hát cổ La Mã (Plovdiv, Bulgaria)

Được thành lập vào thời của người Thracia ở thế kỉ 12 TCN, Plovdiv là thành phố cổ xưa nhất Châu Âu có người sinh sống liên tục hơn 6000 năm trước đến nay. Mổi bật là nhà hát cổ đại được xây dựng vào đầu thế kỉ thứ 2. Khung cảnh bốn mùa của nhà hát cổ La Mã vẫn giữ nét thu hút, đặc sắc không thay đổi.

Vườn quốc gia Núi Warning (New south Wales, Úc)

Vườn quốc gia Núi Warning bao quanh núi Warning, một phần của hõm chảo do núi lửa đã tắt lớn hơn tạo thành. Vườn quốc gia này do Cục Vườn quốc gia và sinh vật hoang dã New South Wales, quản lý. Mặc theo thời gian, Vườn quốc gia vẫn tràn đầy sức sống.

Nguồn: Oddee.com / budgetdirect.com.au

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...