2 năm trước

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII: Độc đáo văn hóa ẩm thực.

Liên hoan văn hóa ẩm thực tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII giúp bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer Nam bộ

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII: Độc đáo văn hóa ẩm thực.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lầnthứ VII diễn ra tại Bạc Liêu bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyềnthống. Cùng với các hoạt động thể thao sôi nổi như đua ghe Ngo, việt dã, đẩy gậy…và biểu diễn nghệ thuật quần chúng, thì trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân gian cũng là điểm nhấn độc đáo của Ngày hội. 

Những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc nói chung, đồng bào Khmer Nam bộ nói riêng được chú trọng hơn. 

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lầnthứ VII diễn ra tại Bạc Liêu bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyềnthống. Cùng với các hoạt động thể thao sôi nổi như đua ghe Ngo, việt dã, đẩy gậy…và biểu diễn nghệ thuật quần chúng, thì trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân giancũng là điểm nhấn độc đáo của Ngày hội. 

 Các hoạt động này góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn vinh, giới thiệu giá trị văn hóa của đồng bào Khmer với cả nước và quốc tế, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào Khmer trong xu thế hội nhập của đất nước. 

Tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer NamBộ lần thứ VII, Liên hoan văn hóa ẩm thực thu hút 10 đội tham gia, gồm: Bạc liêu,Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, An giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, VĩnhLong, Bình Phước, Kiên Giang và Tây Ninh.  

 

 

Đến với Liên hoan các đội thể hiện thao tác chế biến, giới thiệu các món ẩm thực tiêu biểu của đồng bào Khmer địa phương mình theo hình thức: Lựa chọn từ 3 món ẩm thực trở lên và 01 đồ uống tiêu biểu, đặc trưng của đồng bào Khmer của địa phương. Tiêu chí để Ban giám khảo chấm giải là: Nội dung trưng bày độc đáo, phong phú làm toát lên ý tưởng, tính thẩm mỹ, nguyên liệu, cách chế biến, thuyết minh rõ ràng, hiệu quả của các món ẩm thực.  

Liên hoan ẩm thực là dịp để giới thiệu những nét đặc sắc, độc đáo về ẩm thực của đồng bào Khmer Nam bộ đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài khu vực. Qua đó, nhằm bảo tồn và phát huy những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer Nam bộ, góp phần làm phong phú thêm nền văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Nam bộ nói riêng.  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn