Min Sama
5 năm trước

Ngày mai lại là một ngày mới

Suốt bao năm bố mẹ dạy anh, em tin rằng hành trang lớn anh mang theo được là sự cần cù và biết phấn đấu của một người con miền núi quanh năm áo bụi mưa dầm. Anh muốn có được lòng tin của người khác, phải gắn đời mình với hai chữ trách nhiệm. Con đường là do anh chọn, em chỉ mong anh nhớ rằng, khi anh mệt mỏi, hãy nhớ anh đã làm thế nào để vác hết thảy những bao cà phê suốt mấy chặng sườn đèo. Đến nơi rồi, anh hít thật sâu, lúc đấy, anh có vui không?

Chúc mừng anh!

   Sau bao nhiêu ngày cúp học với đủ lý do, hôm nay anh sẽ vinh dự đội nón cử nhân đứng trên giảng đường Văn Lang. Không phải vai trò một thằng đọc ráp trong nhóm nhạc của mấy thằng bạn mình nữa, anh đứng trước máy Canon, cười thật tươi, cầm nơ cho đẹp, rồi chụp một tấm ảnh trong hoàn cảnh hoành tráng. Chắc sẽ có mấy đứa tay thì vỗ, miệng thì la, mắt thì khóc, tức cảnh mè nheo sinh ra mèo. Anh đừng bất ngờ nhé nếu thầy Hiệu trưởng đưa tay ngang đầu anh, đừng tưởng bỡ thầy sẽ nựng mặt anh, chỉ là một động tác thầy bảo rằng anh đã tốt nghiệp.

  Dù là với sự xao lãng của mấy thầy, mấy cô, hoặc sự ma mãnh khi em lò tò đi theo ngậm thêm một phiếu điểm danh, trên tất cả, em cảm ơn vì những người "cố tình lơ đẹp” để anh em mình qua môn. Em thật sự, vô cùng thương.

  Tốt nghiệp rồi, anh hãy bắt đầu vào đời với những gánh nặng trên vai. Công việc  – gia đình lớn và gia đình nhỏ. Hơn cả, hãy dành phần lớn mọi cố gắng và thời gian của anh vào sự nghiệp.

 

Place: Bảo Lộc CityBi & MinPlace: Bảo Lộc City Bi & Min

 

Suốt bao năm bố mẹ dạy anh, em tin rằng hành trang lớn anh mang theo được là sự cần cù và biết phấn đấu của một người con miền núi quanh năm áo bụi mưa dầm. Anh muốn có được lòng tin của người khác, phải gắn đời mình với hai chữ trách nhiệm. Con đường là do anh chọn, em chỉ mong anh nhớ rằng, khi anh mệt mỏi, hãy nhớ anh đã làm thế nào để vác hết thảy những bao cà phê suốt mấy chặng sườn đèo. Đến nơi rồi, anh hít thật sâu, lúc đấy, anh có vui không?

Sẽ không ai trải thảm đỏ cho những con đường anh đi,nhưng họ sẽ chỉ đường cho anh. Anh nhất định, phải nhớ ơn họ.

Những người từng một lần cho anh cơ hội. Anh càng nhất định, phải nhớ ơn họ.

Những người sống không đẹp với anh, anh đừng quên, mà càng phải nhớ ơn họ. Đó là những bài học quý.

Trong mọi chuyện, em mong rằng anh đừng đỗ lỗi cho bất cứ ai, mà hãy luôn nhận phần sai về mình. Đừng gầm gừ như sư tử nhốt lồng, hãy bay lượn như chim sẻ, bay sang cành khác mà tìm thức ăn. Sống tốt phần của mình và đừng vướng vào hơn thua, em tin rằng những người anh, người chị, họ sẽ yêu thương anh. Hãy làm việc và sống với những đam mê của một người đàn ông. Những cố gắng của anh, khắc sẽ có người ghi nhận. Dục tốc bất đạt, mưa dầm thấm lâu.

Bố mẹ thương anh, hãy luôn yêu thương gia đình của anh,và dạy cả vợ anh điều đó. Nếu anh không mang về được vật chất cho gia đình anh, hãy mang về cho họ đầy ắp tình yêu. Cưới vợ rồi, hãy luôn là một người con hiếu thảo.

Bạn bè anh, dù anh có trốn dăm ba bảy kèo, họ bảo họ vẫn thương anh lắm. Nhất định không để anh trốn kèo kế tiếp. Hãy trân quý những người bạn của anh bằng sự chân thành, họ chắc chắn sẽ ở bên anh nhiều hơn em.

Dù trời phú cho hay tự mình lục lọi tìm kiếm, anh cứ tiếp tục vẽ những gì anh thích, đàn hát những bài anh cho là hay, và tham gia môn thể thao mà anh chưa một lần muốn từ bỏ.

 

Artist: Bi SamaArtist: Bi Sama

 

Gia đình anh chỉ có thể giúp anh lấy vợ, còn việc chọn vợ, tốt mã rã đám là ở anh..Hãy chọn người thương yêu bố mẹ anh. Quý trọng tiền của anh, và chăm sóc gia đình anh.

Nói chung, như em là được.

*Em đùa*

Hãy cân nhắc để luôn có những đêm ngon giấc.

Chúc anh vượt qua mọi khó khăn thời điểm này và cần cù tích góp cho tương lai. Gia đình, những anh chị, bạn bè và em luôn ủng hộ anh. 

 

Tp HCM 20/7/2014_ Ngọc Minh

Chủ đề chính: #Ngày_mới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn