Dương Tịnh Y 1 năm trước

Nghệ An hụt mất cầu truyền hình thứ hai đầy tiếc nuối.

Sau cuộc thi Quý I của đường lên đỉnh Olympia, cậu học sinh Trần Thế Trung, lớp 11A3, trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã xuất sắc đưa đầu cầu chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã về với Nghệ An sau chiến thắng nghẹt thở, đầy thuyết phục. Người thứ hai được kì vọng vào là Xuân Phương nhưng rất tiếc cậu bạn không thể mang về cầu truyền hình thứ 2 cho Nghệ An.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Quý 2 vừa diễn ra là màn so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Nguyễn Xuân Phương - nam sinh "gây bão" với màn xoay rubik trong 13 giây và lập kỷ lục 120 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần - giành vé vào thi quý II sau màn thể hiện thuyết phục.

Trước khi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng ba, quý II lên sóng, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) được nhiều người đánh giá là ứng cử viên sáng giá đoạt vòng nguyệt quế.

Tuy vậy, trong cuộc thi quý, Xuân Phương đã khiến cả trường quay đẫm nước mắt với kết quả chung cuộc.

"Hot boy Rubik" Nguyễn Xuân Phương đã vượt qua phần thi Khởi động với 70 điểm, Hải Đăng (90 điểm), Trọng Nghĩa 30 điểm, Huỳnh Sang cũng 70 điểm.

Phần thi vượt chướng ngại vật có từ khoá cần tìm gồm 3 chữ cái. Thí sinh có đáp án chính xác phần vượt chướng ngại vật là Xuân Phương với từ"Năm" cùng lí giải từ những đáp án hàng ngang được lật mở là ngôi sao có 5 cánh, giác quan có 5...Kết thúc phần thi, Xuân Phương dẫn đầu 130 điểm, Hải Đăng 110 điểm; Huỳnh Sang 80 điểm; Trọng Nghĩa 30 điểm.

Tại phần thi Tăng tốc, Xuân Phương, Hải Đăng cùng dẫn đầu cuộc đua với 220 điểm, Huỳnh Sang được 200, Trọng Nghĩa 80 điểm.

Trong phần thi Về đích quyết định, Xuân Phương chủ quan chọn gói 40 điểm, nhiều khán giả đánh giá đây là chiến lược sai lầm. Dù đã xuất sắc thực hiện phần thi của mình, song do thiếu một chút may mắn, Xuân Phương đã về vị trí thứ hai với số điểm 270 điểm. Vòng nguyệt quế cuộc thi quý II đã thuộc về Hải Đăng với số điểm 290. Các thí sinh Huỳnh Sang đạt 220 điểm và Trọng Nghĩa đạt 75 điểm.

Kết quả này đồng nghĩa với việc cầu truyền hình chung kết thứ hai của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 sẽ về với trường Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa.

Chia sẻ sau cuộc thi, Xuân Phương cho biết em chúc mừng chiến thắng thuyết phục của Hải Đăng. Còn về mình, Phương dù tiếc nuối nhưng em sẽ không để nó ảnh hưởng đến việc học của mình, bỏ những điều nuối tiếc này qua một bên và tiến bước về phía trước.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...