Minh Tiệp 4 năm trước

Nghệ An tuyệt đẹp qua ống kính giảng viên người Mỹ

Video Nghệ An trong mắt một người bạn Mỹ do trung tâm anh ngữ quốc tế ASEM Việt Nam đăng tải đã nhận được nhiều lượt tán thưởng với những góc quay tuyệt đẹp.

Video Nghệ An trong mắt một người bạn Mỹ do trung tâm anh ngữ quốc tế ASEM Việt Nam đăng tải đã nhận được nhiều lượt tán thưởng với những góc quay tuyệt đẹp.

Mô tả hình ảnh

Nhân vật chính trong video là Dustin Gerding, một giảng viên người Mỹ hiện đang giảng dạy tại ASEM Vietnam và đã đến Nghệ An được 2 năm.

Video này là tâm huyết của Dustin cùng ê-kip là một nhóm bạn muốn lưu lại một Nghệ An theo góc nhìn của riêng mình, muốn gửi những cảnh đẹp của miền quê đến bạn bè trong và ngoài nước.

Mô tả hình ảnh

Cầu Bến Thủy - Nghệ An

Hàng ngày, tôi đi và ngắm nhìn những ngôi nhà đầy màu sắc trên những con phố của thành phố Vinh, ngửi thấy mùi súp lươn và ngô nướng, thư giãn ở 1 quán café và lắng nghe người nào đấy gọi nhau là “Em ơi”. Tôi nghĩ, đó là điều may mắn nhất tôi có được, và tôi hiểu, đó chính là nhà.”

Có những thứ gắn bó dường như là định mệnh. Dustin Gerding, anh chàng người Mỹ sinh năm 1985 đã nói về việc gắn bó với Nghệ An, với ASEM Vietnam như thế.

Chúng tôi đã từng hỏi Dustin: “Tại sao bạn lại chọn Việt Nam??”

Anh chàng chỉ mỉm cười và nói: Tôi cảm thấy bị kich thích với sự thú vị của nền văn hóa của Việt Nam và muốn tới đây để dạy tiếng Anh, nhưng tôi chọn nơi đây bởi tôi cảm thấy yêu thành phố Vinh. Tôi đã từng đi qua và sống ở 17 đất nước, nhưng thành phố Vinh lại là nơi đặc biệt nhất trong trái tim mình.

Dus là cái tên thân mật mà học sinh cũng như bạn bè thân thiết gọi Dustin. Những người đã tiếp xúc đều cùng một nhận xét rằng: anh chàng là một người vui vẻ, độc đáo, thân thiện và có nụ cười rất ấm áp đầy thân thương, cần cù, chăm chỉ và rất sáng tạo trong lúc giảng dạy. Dus luôn tạo được sự thiện cảm đến từ đối phương trong lần đầu tiên gặp gỡ. Anh chàng được mệnh danh là “ngôi sao có nhiều fans nhất” ở trường Anh ngữ quốc tế ASEM Vietnam, một ngôi trường đang có gần 2000 học viên tham gia học tập.

Từng theo học tại trường đại học Rutgers - Trường công lập hàng đầu Hoa Kì, từng đạt học bổng tại trường Sorbonne Paris và theo học Thạc sỹ chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại trường đại học Ngoại giao John C. Whitehead - ngôi trường danh giá nhất về đào tạo sau đại học về Quan hệ quốc tế của Mỹ, có nhiều năm làm việc tại trường đại học Rockefeller. Nhưng vì tình yêu du lịch, yêu trẻ em, muốn sống tại một thành phố đang phát triển và giúp đỡ thật nhiều con người, Dus đã quyết định chọn Nghệ An làm điểm dừng chân và ASEM Vietnam là nơi gắn bó.

Tôi gặp rất nhiều những người bạn thú vị ở Vinh và Nghệ An, và tôi cảm thấy hạnh phúc khi chia sẻ cuộc sống của tôi với họ. Chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm thú vị cùng nhau và những cuộc gặp gỡ ấy dưỡng như là định mệnh. Tôi không bao giờ quên được những kỉ niệm thật đẹp trong cuộc sống của mình cùng với những người bạn Việt Nam.

Đến Nghệ An lần đầu tiên vào năm 2013, Dustin rất ngạc nhiên khi thấy Vinh là một thành phố xinh đẹp, con người rất thân thiện và anh chàng đã được trải nghiệm những điều mà chưa bao giờ được trải nghiệm trong cuộc đời. Ban đầu, anh chàng chỉ xem đây là một cuộc dạo chơi như những miền đất anh chàng đã đi qua, nhưng sau 2 năm gắn bó, Dustin thật sự mong muốn được gắn bó ở đây lâu dài, thậm chí là mãi mãi. Nguyên nhân giữ chân Dustin ở lại, như anh chàng chia sẻ đó là: “Vì các đồng nghiệp của tôi thật tuyệt vời, luôn cho tôi cơ hội được làm việc, được tiếp xúc, được thành công và được phát triển”.

Bên cạnh những giờ lên lớp, Dustin thường xuyên cùng với cô bạn thân của mình, Phương Linh đi khám phá những địa điểm đẹp, lạ ở Nghệ An và luôn ngỡ ngàng với những vẻ đẹp được nhìn thấy.
Nghệ An chưa bao giờ bớt xinh đẹp và chưa bao giờ hết những điều thú vị để người yêu du lịch bớt đi những say mê.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...