Nghệ thuật "chê bai hay là sự đánh giá" trên facebook của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch.

Những status "chê bai = đánh giá = quan điểm cá nhân" đầy tính thẳng thắn mà khéo léo, duyên dáng của Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch.

Mỗi cá nhân đều có quyền đánh giá một vấn đề nào đó hoặc đưa ra ý kiến của bản thân về những điều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng biết cách đưa ra những đánh giá" sâu và thấm" nhưng lại đầy tính hài hước như nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch. 

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch được biết đến là một cây bút " có tiếng" của Việt Nam với những tác phẩm đã xuất bản thu hút được sự chú ý của độc giả và luôn được đánh giá cao. Bên cạnh đó,Nguyễn Ngọc Thạch luôn là nhân vật gây được nhiều sự chú ý vì sự hài hước , dí dỏm đôi khi là dị thường của mình. 

Thạch thẳng thắn, luôn nói đúng , đâm thẳng vào vấn đề chứ không vòng vo hay kiêng nể bất kì điều gì mà làm mất đi quan điểm của mình. 

Gần đây trên các trang mạng xã hội xôn xao vụ việc của Tân Hiệp Phát. Mỗi người đều có nhận định riêng của mình nhưng ít ai thể hiện cái ý kiến đó một cách tinh tế như anh chàng " Khóc giữa Sài Gòn này." . Anh chỉ khóc hai câu này trên trang cá nhân thôi nhưng cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ .

" Bà ruồi học phép xuyên tường.Chui vô chai nước triệt đường anh Minh." 

ảnh nguyễn ngọc thạch

Thạch bí ẩn , Thạch màu nhiệm Thạch chỉ nói có vậy thôi, Thạch không nói nhiều đâu. 

Ngoài ra, cùng điểm lại những status mang quan điểm cá nhân mang tính khách quan và " duyên dáng" một cách " khéo léo" của Thạch. 

ảnh nguyễn ngọc thạch

Những status của Thạch luôn có đủ cả " rau và thịt" cùng với những màu sắc thú vị. 

ảnh nguyễn ngọc thạch

Người ta nói "chê" nhưng đâu phải ai cũng biết "chê" có văn hóa đâu. Thạch luôn biết cách truyền tải cái "chê" cái " đánh giá" của mình một cách thẳng thắn mà có " duyên.". 

ảnh nguyễn ngọc thạch

Thạch được yêu quý không chỉ bởi " ngòi bút" tài năng và những cuốn sách của mình mà còn vì một tâm hồn dí dỏm đầy kiêu hãnh trong việc đưa ra những ý kiến cả nhân cho "tất tần tật" những vấn đề của xã hội. Khéo léo và có văn hóa. 

  • Bài liên quan: nguyễn ngọc thạch,