Nguyễn Ngọc Tường Vy 4 năm trước

Nghệ thuật phong thủy cho mái tóc

Billy Yamaguchi không chỉ là một stylist làm đẹp cho các sao mà còn là một chuyên gia đi tiên phong ứng dụng thuật phong thủy trong vấn đề làm tóc nói riêng và làm đẹp nói chung

Billy Yamaguchi không chỉ là một stylist làm đẹp cho các sao mà còn là một chuyên gia đi tiên phong ứng dụng thuật phong thủy trong vấn đề làm tóc nói riêng và làm đẹp nói chung. Khách hàng nổi tiếng qua tay anh phải kể đến những nữ minh tinh Hollywood như Jennifer Aniston, Chalize Theron, Julia Roberts, Gwyneth Paltrow, ca sĩ lập dị Lady Gaga, MC đồng tính Ellen Degeneres hay huấn luyện viên bóng rổ đội LA Lakers Phil Jackson.

Mô tả hình ảnh

Theo stylist đến từ California: “Phong thủy không phải là tín ngưỡng hay phép thuật, càng không phải là một mánh lới để quảng cáo. Nó là học thuyết về năng lượng.” Theo thuyết phong thủy của người Trung Quốc, tất cả các dạng năng lượng có thể được chia thành ngũ hành: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy. Yamaguchi tuyên bố rằng anh có thể nhận diện được năng lượng của một người và chỉnh sửa kiểu tóc, màu sắc và cách trang điểm theo đúng hành tương quan và hài hòa với các hành còn lại. Anh chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là giúp mọi người bộc lộ được sức mạnh và vẻ đẹp tiềm tàng của bản thân. Khi bạn nhìn mình đẹp, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác.” Thậm chí, anh còn xuất bản một cuốn sách với chủ đề: “Billy Yamaguchi Feng Shui Beauty: Bringing The Ancient Principles of Balance and Harmony to Your Hair, Makeup and Personal Style” dành cho những ai muốn tìm hiểu về lĩnh vực này mà không thể gặp anh trực tiếp.

Mô tả hình ảnh

Có thể bạn muốn xem: Sao Hollywood khoe thân hình bikini xấu thảm họa

Mỗi tháng, Yamaguchi có khoảng hơn chục cuộc hẹn về dịch vụ tư vấn và làm tóc trọn gói tại chuỗi hệ thống 5 salon trên khắp nước Mỹ. Cuộc tư vấn của stylist người California dành cho một khách hàng thường bắt đầu bằng một bảng câu hỏi về tính cách, lối sống và màu sắc mà họ nghĩ là đại diện cho cả hai điều đó. Từ đó anh sẽ có gợi ý về nguyên tố chính của khách hàng. Chẳng hạn, người có cá tính mạnh mẽ và kiên định, thích màu trắng, xám và bạc sẽ thuộc nguyên tố Kim. Kế tiếp, khách sẽ trải qua một bài kiểm tra ngửi tinh dầu khi bịt mắt. Mùi hương mà họ cảm thấy dễ chịu nhất là một cách khác để xác định nguyên tố của họ, ví dụ như người của nguyên tố Mộc sẽ chuộng mùi gỗ và dương xỉ.

Sau đó, tùy thuộc vào sắc da, hình dáng gương mặt và lối sống mà Yamaguchi sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn, người thuộc nguyên tố Thủy nên chọn kiểu tóc dài, tạo kiểu suôn mượt, mềm mại. Trong khi người của nguyên tố Hỏa thường có kiểu tóc sắc cạnh, cắt tầng cá tính và hợp thời. Hay người có gương mặt chữ điền là một dạng “Kim trên Thổ”, nên cắt kiểu tóc tròn để hài hòa tổng thể.

Mô tả hình ảnh

Phần cuối cùng của gói dịch vụ sẽ là massage toàn thân thư giãn và những lời khuyên thay đổi lối sống theo thuật phong thủy. Chẳng hạn như lời khuyên mà Yamaguchi dành chung cho mọi người là nên dùng phụ kiện tóc từ chất liệu tự nhiên như gỗ, ngà, xà cừ thay vì nhựa dẻo để gia tăng năng lượng cho tóc.

Mô tả hình ảnh

Maridel Reyes, phó biên tập viên mục Thời trang và Làm đẹp của tờ CBS Watch Magazine, đã trải nghiệm thực tế về dịch vụ này và không tiếc lời khen ngợi. Theo Reyes, Yamaguchi không chỉ giúp cô có được một kiểu tóc phù hợp mà còn cho lời khuyên về cách chọn trang sức, cách ăn uống, cách điều hòa công việc dựa trên nguồn năng lượng đặc trưng.

Có thể bạn muốn xem: Những kiểu thời trang chết người trong lịch sử

Trước khi đến salon của Yamaguchi, Maridel Reyes hầu như chỉ đến với thợ làm tóc quen thuộc, chọn kiểu tóc bob và để tóc mái trong suốt nhiều năm. Theo cô: “Thà để một mái tóc lạc hậu còn hơn cắt một mái tóc thảm họa.” Nhưng rồi, sự tò mò cũng thúc đẩy cô liều một phen. Sau những câu hỏi tư vấn, anh cho rằng cô thuộc nguyên tố đất, với sắc da màu olive, gương mặt tròn trịa và hầu như ít chăm sóc tóc. Sự thay đổi bắt đầu bằng việc uốn lọn cho mái tóc thêm sức sống của Thổ, nhuộm một lọn highlight màu đỏ rực để gia tăng năng lượng năng động của Hỏa cũng như thu hút tài vận, chế độ ăn bổ sung nhiều chất kiềm cho cơ thể và lời khuyên chọn màu trang sức hợp màu da. Khi hoàn thành, Reyes rất ngạc nhiên với sự thay đổi của mình, nhưng cô thấy hài lòng vì “anh ấy đã kéo tôi ra khỏi vùng an toàn nhàm chán của bản thân”.

Tường Vy

Theo Cosmopolitan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...