Claudio Su 7 tháng trước

Nghi vấn trong vụ cháu bé 6 tuổi trường GATEWAY

CÁI ÁO ĐỎ CỦA CHÁU BÉ 6 TUỔI, HỌC SINH TRƯỜNG GATEWAY CHẾT VÌ BỊ “BỎ QUÊN TRÊN XE”, Ở ĐÂU ?

Trong một bài viết được đưa lên trang cá nhân của mình cách đây vài ngày, nhân cái chết của cháu bé 6 tuổi Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 trường “quốc tế” GATEWAY, tôi đã đặt vấn đề : Khi xe đón học sinh đến trường, cô đón học sinh Nguyễn Bích Quy đã đưa các cháu vào trường còn lái xe Doãn Quý Phiến đánh xe sang học viện báo chí tuyên truyền để gửi. 

Từ trường sang chỗ gửi xe khá xa. Nếu cháu Long bị “bỏ quên” trên xe, thì trên quãng đường từ trường đến nơi gửi xe, nhất định cháu phải gọi lái xe hoặc kêu khóc. Khi chạy, cửa xe đóng kín, tiếng ồn bên ngoài không thể lọt vào trong xe, nên tiếng gọi hoặc tiếng kêu khóc của cháu Long, nhất định lái xe Doãn Quý Phiến phải nghe thấy. 

Như vậy, chỉ có 2 khả năng có thể xẩy ra : Hoặc là trên xe lúc Phiến đánh xe đến chỗ gửi, không có cháu Long. Hoặc là có, nhưng Phiến phớt lờ, cố ý bỏ mặc cháu trên xe tại chỗ gửi rồi khóa xe, đi về.

Nghi vấn của tôi, hôm nay, đã có thêm căn cứ. 

Người đón các cháu là cô Nguyễn Bích Quy đã kể với một số báo rằng 7 h20 sáng ngày 6/8, khi đón các cháu đến trường, bà đưa các cháu vào lớp, và khi các cháu xuống hết, bà còn nhìn khắp xe nhưng không thấy ai. Bảo rằng cháu Long ngủ quên trên xe ư ? Điều đó là không thể, vì từ lúc đón cháu, theo lời bà Quy, là 6 giờ 55, đến trường lúc 7 giờ 20. Trong 25 phút đó, xe chạy lại lắc lư, làm sao cháu lại ngủ say đến mức xe dừng ở trường, các bạn ồn ào (trong đó có 2 bạn nữ khóc, bà Quy phải dỗ dành) xuống xe, mà không biết ?

15 giờ 30, Doãn Quý Phiến đến học viện báo chí tuyên truyền lấy xe đánh về trường để chở học sinh về. Lúc đó, theo lời bà Quy, thì cháu Long đã chết, môi đã tím đen. Cháu nằm ngửa ngay phía sau ghế lái, đầu quay về phía trước xe, chân duỗi về phía hông xe. Vậy tại sao khi Doãn Quý Phiến bước lên xe, lại không phát hiện ra ? Khi người lái mở cửa xe bước lên ghế lái, do vị trí tự nhiên của mắt, sẽ nhìn thấy toàn bộ lòng xe (tôi cũng có 1 cái ô tô riêng và vẫn tự lái, nên tôi biết rất rõ điều đó). Việc lái xe Phiến mở cửa xe bước lên ghế lái mà không nhìn thấy cháu Long nằm bất động ở ngay sau lưng ghế của mình, là một điều vô lí đến không thể chấp nhận được.

Vậy phải chăng trước khi bước lên xe, Doãn Quý Phiến đã biết trước có cháu Long nằm chết trong xe theo một “kịch bản” của ai đó, nên chẳng quan tâm mà cứ lẳng lặng đánh xe về trường GATEWAY. 

Chỉ khi bà Quy mở cửa hông xe, bọn trẻ bước lên, phát hiện ra Long, kêu lên “có người chết”, thì Phiến mới “giật mình” nhìn lại đằng sau ghế lái ? Rồi sau đó Phiến lại gọi liền mấy cuộc điện thoại cho ai đó ? Gọi về việc gì ?

Thêm một chi tiết khó hiểu nữa. Khi lên xe, cháu Long mặc áo đồng phục đỏ của trường, mẹ cháu có bỏ vào ba lô của cháu 1 cái áo trắng để dự phòng. Nhưng lúc chết ở trên xe cháu lại mặc áo trắng ? Nếu nói cháu Long bị “bỏ quên” trên xe, thì chắc chắn ba lô của cháu cũng ở trên xe. Một mình trong xe suốt 9 tiếng đồng hồ, ai có thể thay áo cho cháu ngoài chính cháu ? Vì sao cháu phải thay áo ? Và thay rồi thì chiếc áo đỏ và chiếc ba lô của cháu chắc chắn phải còn ở trong xe.

Nhưng biên bản khám nghiệm hiện trường lại không ghi là có chiếc áo đỏ và cái ba lô.Điều lạ lùng nữa, theo một số báo,  là buổi sáng, rèm của chiếc xe đã kéo ra. Nhưng khi phát hiện cháu Long chết, thì rèm xe đã được kéo vào kín mít. Ai kéo, ngoài cháu Long, nhưng vì sao cháu lại kéo ?Theo báo Tiền Phong, thì khi khám nghiệm tử thi cháu Long, cơ quan chức năng xác định cháu có vết tụ máu ở đầu kích thước 3x2 cm, cùng nhiều vết rạn xước ở tay, thái dương, chân và đùi. Những vết thương ấy làm sao cháu tự gây cho mình được khi “bị bỏ quên” trên xe ? Vậy ai đã gây nên ? và cơ chế hình thành những vết thương ấy thế nào?

Tóm lại, chỉ cần truy ra chiếc áo đỏ của cháu Long hiện ở đâu ? Ai đã thay từ áo đỏ sang áo trắng cho cháu ? Và ai đã gây ra những vết thương trên người cháu, là sẽ làm sáng tỏ vụ án này, cháu Long chết do bị bỏ quên trên xe hay cái xe chỉ là “hiện trường giả của một vụ giết người thật” ?

Cái khó nhất cho những người điều tra vụ án này là : Trong 3 người có quyền lực cao nhất của trường “quốc tế” GATEWAY, thì một là con, một là cháu ruột của trung tướng Trần Văn Vệ, quyền tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát (bộ công an) và người thứ ba là con của một ông to hơn trung tướng Trần Văn Vệ gấp nhiều lần. Liệu điều tra viên có đủ dũng khí để điều tra một cách khách quan ?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn