TusoTR 4 năm trước

Nghĩa của một số từ viết tắt TIẾNG ANH phổ biến mà có thể bạn chưa biết

Bạn thường thấy các từ tiếng Anh viết tắt như LOL, YOLO, ... mà không hiểu nó viết tắt cho từ nào và có nghĩa là gì. Thì bây giờ hãy cùng tìm hiểu

Khi vào các trang mạng xã hội bạn thấy các từ tiếng Anh viết tắt như LOL, YOLO, ... mà không hiểu nó viết tắt cho từ nào và có nghĩa là gì. Thì bây giờ hãy cùng tìm hiểu

1. LOL- Laugh out loud.

Đây là một từ được dùng rất phổ biến trên internet trên toàn thế giới và nó mang nghĩa đơn giản là cười phá lên. Nhưng khi du nhập vào Việt Nam, thì được một số bạn trẻ Việt hóa mang nghĩa nhạy cảm.

Và đây cũng là từ viết tắt của trò chơi Leangue of legends. Một game chiến thuật nổi tiếng nhất trên thế giới.

LOL

2. YOLO- You only live once

Hãy dịch cả câu ra thì bạ sẽ thấy được nghĩa của nó đó là Bạn chỉ sống được một lần thôi. Câu nói kinh điển khi tiệc tùng tới bến hay làm một chuyện điên rồ nào đó.

Và đây là cũng tên một bài hát của nhóm nhạc Lonely Island và Adam Levine.

Adam Levine-Yolo

3. DAFUQ - What the fuck.

Một từ được dùng với nghĩa dùng để chửi thề. Người nước ngoài thường dùng từ này khi cảm thấy ngạc nhiên hay khó chịu

Nó còn tên viết tắt khác phổ biến hơn là WTF.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

4. OMG - Oh my god.

Chắc đây là từ phổ biến nhiều người biết nghĩa nhất "Ôi Chúa ơi!!" mang nghĩa ngạc nhiên về một vấn đề nào đó.

Nhưng vì từ này đụng chạm đến tôn giáo nên một số người đã dùng từ khác thay thế như Oh my gosh cũng để chỉ sự ngạc nhiên.

5. ROFL - Rolling on the floor laughing.

Từ này cũng hơi đồng nghĩa với từ LOL là cười lăn lộn

6. LMAO-Laughing my ass off.

Cũng giống LOL và ROFL là cũng mang nghĩa cười lớn, cười lăn lộn. Nhưng nếu dịch ra thì đây giống một câu nói bậy hơn "Cười đến nỗi rớt mông".

LMAO

7. NSFW - Not safe for work.

Đây là từ khá phổ biến trên các trang mạng xã hội của nước ngoài như 9gag.com, buzzfeed.com. Khi dịch ra chúng ta sẽ có "Không an toàn để làm việc", Nhưng thực tế nó không có nghĩa như vậy mà nó chỉ ám chỉ những bài viết, video hay hình ảnh mang nội dung người lớn và khi muốn xem các tin có dán mác NSFW bạn phải đăng kí xác nhận độ tuổi thì mới có thể xem được.

Mô tả hình ảnh

8. ASAP -  As soon as possible

Từ này có nghĩa là "Càng sớm càng tốt".

9. NOOB

Theo wiki thì noob là từ lóng của newbie. Nó có nghĩa là người mới, chưa biết gì hết, người mới tiếp xúc với một thể loại hay một chương trình nào đó. Có thể đó là một loại game nhưng hơi gà, một diễn đàn mới nhưng chưa biết tìm một mục nào đó ở đâu…

Mô tả hình ảnh

Còn theo phần lớn “noob” có nghĩa là người thiếu kinh nghiệm nhưng không thừa nhận nó và họ luôn đổ thừa hoàn cảnh. Họ chẳng bao giờ rút được kinh nghiệm và luôn bảo thủ, không nghe lời khuyên từ người khác.

Bạn thường thấy trong game người ta nói “noob” thì có thể hiểu là “gà”.

10. BRB (Be right back): Quay lại ngay

Mô tả hình ảnh

Thông thường, thuật ngữ này hay sử dụng mang nghĩa lịch sự trong trường hợp người dùng Internet đang chat lại có việc bận phải rời bàn phím ra ngoài vài phút. Ngoài ra, BRB còn là từ viết tắt của Big Red Button, dùng để chỉ một nút bấm quan trọng như tắt mở (power), khởi động lại (reset), tự hủy...

11. BFF (Best friends forever): Mãi là bạn tốt

Mô tả hình ảnh

Trong giới teen, BFF là thuật ngữ được dùng rộng rãi khi giao tiếp qua Internet. Ít ai biết vào cuối những năm 80 và đầu năm 90 của thế kỷ trước, các lập trình viên máy tính lại hiểu ngầm đây là Binary File Format, một tiến trình dự trữ hệ thống file được mã hóa theo dạng nhị phân.

[qctrai]

12. PLZ (Please): Viết tắt của Xin vui lòng

Mô tả hình ảnh

Từ quen thuộc trong câu mệnh lệnh lịch sự bằng tiếng Anh lại là mã hiệu sân bay của Nam Phi, Port Elizabeth Airport.

13. BTW (By the way): Nhân tiện

Sự trùng hợp ngẫu nhiên đã xảy ra, với việc BTW còn thuật ngữ lịch sử được viết tắt từ British Traditional Wicca dùng để chỉ các truyền thống của tộc người Wicca có nguồn gốc từ vùng New Forest (Anh).

Bạn vừa xem xong 13 từ viết tắt Tiếng Anh thường thấy, còn từ nào bạn muốn giải nghĩa nữa không? Comment nhé!

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...